Chủ tịch TT-Huế yêu cầu khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm người không đeo khẩu trang

Trần Hòe Thứ hai, ngày 26/04/2021 20:23 PM (GMT+7)
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch.
Bình luận 0

Ngày 26/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành công điện về việc triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu thủ trưởng các cơ quan trên địa bàn tỉnh luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Các cơ quan được chỉ đạo duy trì thực hiện tốt "5K", đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm người không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Lực lượng Công an thành phố Huế tuyên truyền, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo các huyện, thị xã và thành phố được giao chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh. Trong đó, đặc biệt là các hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực...

Sở Y tế tỉnh được giao rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống dịch trên địa bàn. Sở này phải sẵn sàng kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu; chủ động nắm bắt tình hình, bám sát cơ sở, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh đột xuất.

Bên cạnh đó, Sở Y tế được giao khẩn trương hoàn thành việc tiêm chủng 6.200 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; khẩn trương làm việc với Bộ Y tế để tranh thủ thêm nguồn vắc xin từ trung ương hỗ trợ cho tỉnh nhằm đẩy nhanh kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng dịch ở tỉnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Cục Hải quan và các đơn vị liên quan được chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không, tuyệt đối không để người nhập cảnh trái phép; đảm bảo cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem