Chủ đề nóng

chu văn an

 • Chu Văn An và truyền thuyết nhờ học trò cầu mưa giúp dân

  Chu Văn An và truyền thuyết nhờ học trò cầu mưa giúp dân

  Câu chuyện Chu Văn An nhờ học trò cầu mưa chống hạn giúp dân chỉ là truyền thuyết nhưng phần nào cho thấy tinh thần thương dân, yêu nước của người được tôn là "thầy của muôn đời".
 • Hà Nội: Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

  Hà Nội: Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

  Mặc dù chiều nay (22/6), Sở GD&ĐT Hà Nội mới xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2016. Tuy nhiên, theo lãnh đạo một số trường top đầu, dự kiến điểm chuẩn không có nhiều biến động.
 • Thầy Chu Văn An và hai người trò… Thần Nước!

  Thầy Chu Văn An và hai người trò… Thần Nước!

  Chu Văn An ngay từ hồi còn trẻ đã nổi tiếng là một người cương trực, sửa mình trong sạch, giữ tiết tháo, không cầu danh lợi, chỉ ở nhà đọc sách. Khi thi đỗ Thái học sinh, ông không ra làm quan, mà trở về mở trường dạy học ở quê nhà. Học trò nhiều nơi tìm đến theo học rất đông. Trong số môn đệ ông có nhiều người thành đạt, thi đỗ ra làm quan to trong triều.
 • Cán bộ trại giam kể lại giây phút kinh hoàng bị CSGT rượt chém trọng thương

  Cán bộ trại giam kể lại giây phút kinh hoàng bị CSGT rượt chém trọng thương

  Theo thiếu úy Phạm Văn Điệp (SN 1989, cán bộ Phân trại quản lý phạm nhân thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh Hưng Yên), trước đó giữa anh và nhóm người trên (trong đó có Trần Đình Hiển) không hề quen biết nhau, hai bên càng không có mâu thuẫn hoặc xảy ra xích mích. Đến khi ra đến Công an phường An Tảo (TP.Hưng Yên) thì anh mới biết người gây sự và đánh mình là Trần Đình Hiển, cán bộ CSGT Công an huyện Phù Cừ.
 • Hưng Yên: CSGT chém cán bộ trại giam trọng thương vì cho rằng... nhìn đểu

  Hưng Yên: CSGT chém cán bộ trại giam trọng thương vì cho rằng... nhìn đểu

  Trần Đình Hiển (25 tuổi, CSGT thuộc Công an huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cho rằng Phạm Văn Điệp (25 tuổi, quê tại xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, Hưng Yên, cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Hưng Yên) nhìn đểu nên khó chịu. Khi Điệp đỗ xe vào một cửa hàng thì nhóm của Hiển đi đến và Hiển dùng dao chém Điệp gây thương tích nặng.
 • Chùm ảnh: Thủ đô khác lạ dịp nghỉ lễ 2.9

  Chùm ảnh: Thủ đô khác lạ dịp nghỉ lễ 2.9

  Sáng nay (31.8), các tuyến phố từ trung tâm đến cửa ngõ của Hà Nội vắng vẻ lạ kỳ so với thường ngày. Nhiều cửa hàng đóng cửa nghỉ kinh doanh, người dân được dịp thảnh thơi dạo mát...
 • TP.HCM: Lửa cháy dữ dội giữa khu dân cư

  TP.HCM: Lửa cháy dữ dội giữa khu dân cư

  Vụ việc xảy ra tại một căn nhà dành cho công nhân công trình xây dựng ở tạm trên đường Chu Văn An (P.12, Q.Bình Thạnh) vào trưa nay (6.5) khiến nhiều hộ dân xung quanh phải tháo chạy.
 • UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh bị bêu xấu

  UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh bị bêu xấu

  UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn 1258 yêu cầu UBND huyện Chư Sê làm rõ và báo cáo sự việc học sinh bị đeo biển “Tôi là người ăn trộm” trước ngực trong Siêu thị Vĩ Yên.
 • Vụ đeo biển “Tôi là người ăn trộm”: Sẽ khởi tố nếu gia đình nữ sinh yêu cầu

  Vụ đeo biển “Tôi là người ăn trộm”: Sẽ khởi tố nếu gia đình nữ sinh yêu cầu

  Trả lời PV về việc có khởi tố các đối tượng tham gia làm nhục em S hay không, Trung tá Hiệp cho biết vụ việc có thể bị khởi tố nếu có gia đình của em S có yêu cầu.
 • Thi nhau xoa tay vào... tủ đồ Văn Miếu cầu may

  Thi nhau xoa tay vào... tủ đồ Văn Miếu cầu may

  “Tôi nghe nói đây là bảng vàng. Nếu đề tên lên đây là thi cử sẽ gặp nhiều may mắn. Cầu gì được nấy. Vì thế năm nào đến đây tôi cũng làm như vậy, lấy tiền xoa lên bảng, dùng ngón tay viết tượng trưng", Ngọc Mai - một thiếu nữ 20 tuổi chia sẻ.