Chủ đề nóng

“Cạm bẫy chết người” bên trong dự án vướng lùm xùm ở huyện Thanh Trì

Nhật Minh Thứ bảy, ngày 07/01/2023 12:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án “Xây dựng khu di dân phục vụ giải phóng mặt bằng Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội” thi công dang dở, công trường không có rào chắn, biển cảnh báo hàng chục hố ga mất nắp.
Bình luận 0
“Cạm bẫy chết người” bên trong dự án vướng lùm xùm ở huyện Thanh Trì - Ảnh 1.

Dự án “Xây dựng khu di dân phục vụ giải phóng mặt bằng Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội”, nằm tại thôn Văn (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

“Cạm bẫy chết người” bên trong dự án vướng lùm xùm ở huyện Thanh Trì - Ảnh 2.

Dự án này được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 998/QĐ-UBND ngày 5/3/2018, với mục tiêu đầu tư là tạo quỹ đất sạch để bố trí tái định cư, phục vụ công tác giải phóng mặt bằng dự án.

“Cạm bẫy chết người” bên trong dự án vướng lùm xùm ở huyện Thanh Trì - Ảnh 3.

Dọc các cung đường bên trong dự án đầy dẫy những cạm bẫy chết người. Hàng chục hố ga không có nắp nằm ẩn khuất bên cạnh những đám cỏ dại không khác gì những cái bẫy chết người dành cho người dân ở đây.

“Cạm bẫy chết người” bên trong dự án vướng lùm xùm ở huyện Thanh Trì - Ảnh 4.

Do dự án còn vướng nhiều lùm xùm việc đền bù giải phóng mặt bằng nên hàng ngày người dân có ruộng đất nằm trong diện thu hồi của dự án vẫn ra sản xuất nông nghiệp như trồng rau, hoa màu. Thời điểm chập choạng tối người dân làm đồng về, người đi bộ tập thể dục rất dễ bị sa xuống hố ga không có nắp.

“Cạm bẫy chết người” bên trong dự án vướng lùm xùm ở huyện Thanh Trì - Ảnh 5.

Một hố ga mất nắp được che đậy bởi cục bê tông, bên trên cỏ dại phủ kín rất khó để quan sát, nếu không cận thận rất dễ bị sa vào chiếc bẫy chết người này.

“Cạm bẫy chết người” bên trong dự án vướng lùm xùm ở huyện Thanh Trì - Ảnh 6.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Dân Việt, những hố ga mất nắp như thế này có ở khắp nơi bên trong Dự án “Xây dựng khu di dân phục vụ giải phóng mặt bằng Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội”.

“Cạm bẫy chết người” bên trong dự án vướng lùm xùm ở huyện Thanh Trì - Ảnh 7.

Những ụ đất lớn rơi vãi nằm ở giữa đường bên trong công trình. Do không được quây hàng rào, đặt biển cảnh báo nên vào buổi chiều tối và sáng sớm người dân sinh sống bên cạnh dự án vẫn ra vào thể dục.

“Cạm bẫy chết người” bên trong dự án vướng lùm xùm ở huyện Thanh Trì - Ảnh 8.

Đến thời điểm hiện tại Dự án “Xây dựng khu di dân phục vụ giải phóng mặt bằng Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội" chưa thể tiếp tục thi công do một số hộ dân có đất bị thu hồi không đồng ý nhận tiền đền bù.

Liên quan đến những "cạm bẫy chết người" bên trong Dự án "Xây dựng khu di dân phục vụ giải phóng mặt bằng Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội", ông Trình Quốc Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) cho biết: UBND xã sẽ cho kiểm tra theo thông tin mà báo chí phản ánh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem