Chủ đề nóng

Chùa của người Việt ở Phần Lan bị đốt

Thứ ba, ngày 14/09/2010 15:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngôi chùa “Heart of Lotus Buddhist Temple” ở thành phố Turku, một trong những ngôi chùa Phật giáo của Kiều bào Việt Nam ở Phần Lan đã bị đốt phá vào ngày thứ sáu, 10-9.
Bình luận 0

Trang mạng yle.fi.uutiset cho biết, ngôi chùa đang được xây dựng và nằm trong dự án của Cộng đồng Phật giáo Việt Nam ở Phần Lan. Đây không phải là lần đầu tiên ngôi chùa bị cháy, trước đó, ngôi chùa này đã bị phá hoại nhiều lần.

Một góc của chùa bị cháy rụi (Ảnh yle.fi.uutiset)

Ông Ari Vuokko, Phó chủ tịch Cộng đồng Phật tử Việt tại Phần Lan cho biết, gia đình các phật tử rất hoang mang vì họ đã từng là mục tiêu của nhiều vụ tấn công.

Cũng theo yle.fi.uutiset, ngọn lửa bùng phát bắt đầu từ tường sau đó đến trần của ngôi chùa. Nhưng nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhân viên cứu hỏa, ngọn lửa đã được dập tắt.

“Ước tính thiệt hại có thể lên tới vài chục ngàn Euro”, ông Ari Vuokko cho biết thêm.

Marko Ahtiviki, Trưởng đội cứu hỏa đã nghiên cứu hiện trường và cho rằng nguyên nhân của vụ cháy là do ai đó đã cố tình gây nên. Cách đây vài tuần, ngôi chùa cũng bị phá, các tấm chắn gió ở tường ngoài của chùa bị vỡ, bệ thờ mới dựng cũng bị xâm phạm. Vụ đốt phá vừa rồi đã có những lời đe dọa từ kẻ tấn công.

Ngôi chùa này được khởi công từ nhiều năm trước với mục đích vì cộng đồng những phật tử ở Phần Lan.

Cộng đồng Phật Giáo này do người gốc Việt ở Phần Lan thành lập từ năm 1998 và gồm có hơn 200 gia đình phật tử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem