Chủ đề nóng

Chùm ảnh chiến đấu cơ Anh và Nga rượt đuổi nhau trên biển Baltic

Phương Đăng (theo RT, Dailymail) Thứ năm, ngày 19/06/2014 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Hoàng gia Anh (RAF) ngày 18.6 đã triển khai các chiến đấu cơ Typhoon đánh chặn 7 máy bay quân sự Nga bay trên vùng Baltic, trong bối cảnh quan hệ giữa Moscow với phương Tây đang căng thẳng.
Bình luận 0

Theo hãng tin RT, Không quân Hoàng gia Anh (RAF) ngày 18.6 đã phát hiện một loạt máy bay quân sự Nga bao gồm: 4 chiến đấu cơ Sukhoi Su27, 1 máy bay ném bom Tupolev 22, máy bay cảnh báo sớm Beriev A50 và 1 máy bay vận tải Antonov An26. Trong ảnh, chiến đấu cơ  Typhoon của Anh (bên dưới) được triển khai để ngăn chặn các máy bay quân sự Nga bao gồm Sukhoi Su27 (phía trên) trên biển Baltic. Ảnh: Dailymail.

Theo RAF, các máy bay Nga dường như đang tiến hành tập thường kỳ trên vùng biển Baltic. Trong ảnh là chiếc máy bay vận tải Antonov An26 bị Không quân Hoàng gia Anh phát hiện trên không phận biển Baltic ngày 18.6. Ảnh: Dailymail

Reuters dẫn lời một quan chức NATO cho biết, các phi cơ Nga có mang theo vũ khí và bay ở vùng lân cận không phận NATO. Trong ảnh, chiến đấu cơ  Typhoon của Anh (trái) rượt đuổi theo máy bay chiến đấu Sukhoi Su27 của Nga.

Theo Reuters, quan chức NATO tuyên bố: "Các máy bay Nga không gửi kế hoạch bay đồng thời không sử dụng hệ thống nhận và phát tín hiệu. Do đó, chúng nằm ngoài tầm hệ thống kiểm soát an toàn và giao thông hàng không dân sự, gây nguy hiểm cho đường bay thương mại. Đó là lý do khiến phi cơ NATO phải xuất kích". Trong ảnh là máy bay ném bom Tupolev 22.

Nga hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc trên. Trong ảnh là máy bay cảnh báo sớm Beriev A50 của Nga.

Trong ảnh là máy bay cảnh báo sớm Beriev A50 của Nga trên không phận vùng biển Baltic. Các máy bay quân sự Nga thường xuyên bị phát hiện bay gần không phận NATO.

Hôm 12.5, phi cơ NATO phải xuất kích 4 lần sau khi phát hiện 16 máy bay quân sự Nga ở gần không phận Latvia, cho là đang tham gia tập trận ở Kaliningrad mà Moscow thông báo tuần trước nhằm phản ứng với cuộc tập trận của các đồng minh NATO ở Đông Âu. Trong ảnh, máy bay vận tải Antonov An26 của Nga (phía trên) bị một máy bay Typhoon (phía dưới) của Anh bám đuôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem