Chủ đề nóng

Chùm ảnh đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất 2014

Chủ nhật, ngày 30/03/2014 06:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến dịch đạp xe đạp nằm trong hoạt động phát động Giờ Trái Đất 2014 với thông điệp “Hãy hành động để Trái đất thêm xanh” đã thu hút rất đông người tham gia trong ngày 29.03.
Bình luận 0

Giờ Trái đất là sự kiện được Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tổ chức thường niên vào tối thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm nhằm kêu gọi mọi người tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Sáng 29.3, hàng chục bạn trẻ thanh niên, tình nguyện viên đến từ nhiều trường đại học, các tổ chức tình nguyện đã tập trung tại Cung Văn hóa Thanh Niên ở Hà Nội để tham dự chiến dịch đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất 2014.

Bên cạnh việc đạp xe vòng quanh thành phố tuyên truyền, phát động phong trào cho người dân là việc tổ chức dọn vệ sinh tại công viên, bờ hồ nơi các đoàn xe đi qua. Đây cũng là một trong rất nhiều hoạt động được tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, góp phần chung tay với cộng đồng thế giới tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh của hoạt động đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất:

Rất đông sinh viên hào hứng tham dự hoạt động đạp xe đạp để kêu gọi, tuyên truyền mọi người cùng nhau bảo vệ mội trường.
Những lá cờ được buộc sau xe đạp kêu gọi mọi người cùng tắt đèn trong 1 tiếng vào Giờ Trái đất.
Không thiếu những biểu ngữ tự làm của các bạn trẻ ủng hộ Giờ Trái đất.
Không những người lớn mà những bé còn rất nhỏ tuổi cũng cùng bố mẹ đến tham dự hoạt động này.

Chị Nguyễn Thái Bình (33 tuổi) chia sẻ: “Tôi nghĩ hoạt động đạp xe đạp như thế này là rất tốt. Khi càng có nhiều người tập trung để cùng nhau thực hiện chiến dịch, nó sẽ càng có tác động lớn đến mọi người. Thế nên tôi cho rằng việc tổ chức những sự kiện như thế này là rất cần thiết và ý nghĩa.”

Bác Lê Công Uẩn (55 tuổi) cho hay: “Ngày nào bác cũng đạp xe đi làm và thấy rất thoải mái. Đạp xe ngoài ích lợi cho sức khỏe còn góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.”


Đoàn xe đạp được chia thành 2 hàng, luôn được yêu cầu phải tuân thủ đúng luật lệ giao thông, đi đúng làn đường.
Người nước ngoài tò mò và thích thú khi chứng kiến rất đông bạn trẻ thực hiện chiến dịch này trên đường phố Hà Nội.
Các bạn trẻ tiến hành dọn vệ sinh, nhặt rác quanh Hồ Gươm.

Bạn Tạ Trọng Nguyên (21 tuổi, Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia chiến dịch này. Tôi thấy chương trình góp phần tác động đến việc nâng cao ý thức của mọi người, giúp giữ gìn vệ sinh xanh, sạch đẹp hơn. Khi dọn vệ sinh quanh Hồ Gươm tôi thấy ý thức người dân giữ vệ sinh quanh hồ khá tốt. Tôi đã đi vòng quanh hồ nhưng nhặt được rất ít rác.”

Cù Lâm Bình (Cù Lâm Bình)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem