Chủ đề nóng

WWF

 • Hay ho gì mà ăn thịt thú rừng!

  Hay ho gì mà ăn thịt thú rừng!

  Hôm đó ở vùng biên giới giữa Mozambique và Nam Phi, cặp vợ chồng bản địa mời chúng tôi đĩa súp đậu dù chim rừng ríu rít trên đầu với tay là tới. Hỏi có nanh sư tử, vuốt hổ để bán, họ sợ hãi xua đi nói đó là phạm pháp. Còn ở mình là những đường dây buôn hổ xuyên quốc gia, là hàng triệu bẫy thú rừng.
 • WWF cảnh báo: Có hơn 5 triệu bẫy động vật hoang dã trong các khu bảo tồn ở Việt Nam

  WWF cảnh báo: Có hơn 5 triệu bẫy động vật hoang dã trong các khu bảo tồn ở Việt Nam

  Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) vừa có thông tin cảnh báo về tình trạng đặt bẫy săn bắt động vật hoang dã trong các khu bảo tồn tại Việt Nam nói riêng và khu vực tiểu vùng sông Mekong mở rộng nói chung.
 • Our Planet: Our Business - “Chúng ta quyết định cách thiên nhiên tồn tại”

  Our Planet: Our Business - “Chúng ta quyết định cách thiên nhiên tồn tại”

  Mới đây, WWF - Việt Nam đã tổ chức một buổi công chiếu độc quyền bộ phim “Our Planet: Our Business” về đề tài thiên nhiên môi trường với thông điệp: “Thiên nhiên từng quyết định cách chúng ta tồn tại. Giờ đây, chúng ta quyết định cách thiên nhiên tồn tại”.
 • Độc đáo ngôi làng trên cây ở Myanmar

  Độc đáo ngôi làng trên cây ở Myanmar

  Khi tình trạng phá rừng làm nương rẫy tăng cao, những chú voi không còn chỗ cư trú và nơi kiếm thức ăn. Chẳng còn cách nào khác, chúng đã mò vào những thôn làng ở Myanmar, phá ruộng lúa, tìm chỗ trú ẩn khiến dân làng phải chuyển nhà lên cây để tránh voi dữ.
 • Tổ hợp tác nuôi cá tra đầu tiên đạt chuẩn GlobalGAP

  Tổ hợp tác nuôi cá tra đầu tiên đạt chuẩn GlobalGAP

  Ngày 8.8 vừa qua, Hội Thủy sản tỉnh Trà Vinh tổ chức trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP cho Tổ hợp tác nuôi cá tra Trà Vinh gồm 4 tổ viên, do ông Giang Văn Bảy ở xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần làm tổ trưởng, với tổng diện tích 1,2ha. 
 • Phát hiện nhiều loài sinh vật quý hiếm, kỳ lạ tại Việt Nam

  Phát hiện nhiều loài sinh vật quý hiếm, kỳ lạ tại Việt Nam

  Theo báo cáo mới nhất của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), kể từ năm 2012, các nhà khoa học đã phát hiện được 367 loài mới tại Tiểu vùng sông Mekong mở rộng.
 • Việt Nam: 99 loài động thực vật mới được phát hiện

  Việt Nam: 99 loài động thực vật mới được phát hiện

  Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) vừa đưa ra báo cáo đã phát hiện được 367 loài động thực vật mới tại Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, trong đó có 99 loài được phát hiện ở Việt Nam.
 • Phát hiện 3 loài động vật lạ tại Việt Nam

  Phát hiện 3 loài động vật lạ tại Việt Nam

  367 loài mới đã được các nhà khoa học phát hiện tại tiểu vùng sông Mekong mở rộng trong hai năm 2012-2013. Thông tin được cung cấp bởi Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) ngày 4.6.
 • Tiếp tục phản đối xây đập thủy điện Xayaburi

  Tiếp tục phản đối xây đập thủy điện Xayaburi

  Thông tin từ Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) ngày 31.3, đại diện 39 tổ chức phi chính phủ và các nhóm xã hội dân sự trong và ngoài nước Thái Lan vừa đưa ra tuyên bố tiếp tục phản đối việc Lào xây đập thủy điện Xayaburi trên dòng chảy chính của sông Mekong.
 • Chùm ảnh đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất 2014

  Chùm ảnh đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất 2014

  Chiến dịch đạp xe đạp nằm trong hoạt động phát động Giờ Trái Đất 2014 với thông điệp “Hãy hành động để Trái đất thêm xanh” đã thu hút rất đông người tham gia trong ngày 29.03.