Chủ đề nóng

Chùm ảnh làm Cúp vô địch thế giới giá... 70 nghìn đồng

Thứ tư, ngày 04/06/2014 12:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, World Cup 2014 sẽ khởi tranh ở Brazil. Những ngày này, không khí ngày hội thể thao thế giới đã rộn ràng khắp cả nước và làng nghề Bát Tràng với truyền thống hơn 500 năm cũng không đứng ngoài cuộc...
Bình luận 0
Đến làng nghề truyền thống Bát Tràng, Dân Việt vô tình làm quen được với bạn Phùng Quang Minh – thợ của xưởng gốm Quang Anh. Điều đặc biệt là Quang Minh (20 tuổi) là người dân làng mới "nhập môn" nhưng đã làm được chiếc Cúp vô địch thế giới rất ấn tượng với giá cực mềm... là 70 nghìn đồng/chiếc.

Dưới đây là ghi nhận của Dân Việt về những thời khắc miệt mài làm việc của Quang Minh tại xưởng gốm Quang Anh (Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội):

Ở làng Bát Tràng, chàng trai 20 tuổi Quang Minh có tiếng yêu nghề. Chủ xưởng tâm sự: "Nó chỉ yêu bát, yêu tượng... chứ đã yêu ai đâu mà lấy vợ".

Quang Minh tỏ ra khá băn khoăn khi World Cup sắp đến nhưng làng nghề của mình lại không "bắt nhịp". Vậy là anh quyết định làm một chiếc Cúp với mục tiêu ban đầu để thỏa mãn niềm đam mê.

Quang Minh thực hiện những khâu cuối cùng làm đẹp chiếc Cúp vô địch thế giới.

Giá một chiếc Cúp vô địch thế giới chỉ giá 70 nghìn đồng. Quang Minh nói khiêm tốn: "Việc khó nhất không phải là làm Cúp đâu, đây là công việc chẳng khó khăn gì và mọi nghệ nhân Bát Tràng đều làm được!".

Rất nhiều bạn trẻ, giới sinh viên Hà Nội tìm tới Bát Tràng để "thử sức" làm nghệ nhân

Đam mê, giảm stress là ưu tiên số 1, nhưng chuyện chụp hình gửi lên facebook cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Long Nguyên - Tuệ Minh (Long Nguyên - Tuệ Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem