Chủ đề nóng

Chùm ảnh người đẹp Myanmar đi xem SEA Games như trẩy hội

Thứ ba, ngày 10/12/2013 18:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không khí SEA Games 2013 thực sự hiện diện sáng 10.12 tại khu đua thuyền Nagalike Dam (Nay Pyi Taw). Hàng nghìn người dân làng Swe Kan thuộc mọi tầng lớp lứa tuổi, già trẻ, trai gái… đã đổ hết ra ven hồ để xem các vận động viên đua tài.
Bình luận 0

Với người dân làng Swe Kan thì những trận đấu đua thuyền không chỉ là một ngày hội thể thao mà đó còn là một ngày hội thực sự.


Các thôn nữ Myanmar vui vẻ chào mừng các đoàn thể thao nước ngoài tới tranh tài môn đua thuyền.

Có những thôn nữ không giấu nổi vẻ thẹn thùng trước ống kính phóng viên.Rất nhiều em nhỏ được cha mẹ đưa tới hồ xem đua thuyền. Có cả những em còn đang ngái ngủ, và có bé còn ngủ ngon thánh thiện trong lòng mẹCó gia đình gồm bà, mẹ, cháu còn chuẩn bị sẵn cả đồ ăn trưa để tận hưởng hết những màn đua tranh quyết liệt.

Để mua một gói quýt ăn ngon lành, người dân phải chi 500 kyat (khoảng 10 nghìn đồng). Còn giá một gói trứng chim cút là 1000 kyat.

Đã tới giờ trưa, nhưng người dân làng vẫn lần lượt kéo nhau ra bờ hồ xem đua thuyền.

Theo cụ bà Tin Aung (70 tuổi, đeo kính), đã rất lâu rồi dân làng Swe Kan mới có một ngày hội vui đến vậy. Việc đồng áng đều được hoãn lại hết để đi trảy hội.

“Biển người” Myanmar ra hồ cổ vũ cho đội tuyển Myanmar và họ đã được đáp lại với “cơn mưa vàng” mang tên các VĐV chủ nhà trong sáng 10.12

Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) (Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem