Chủ đề nóng

Chùm ảnh: Toàn cảnh hội thảo “Tín dụng ngân hàng thúc đẩy tái cơ cấu nghành nông nghiệp”

Đàm Duy Chủ nhật, ngày 30/10/2016 19:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, Hội thảo “Tín dụng ngân hàng thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước đồng chủ trì và Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt thực hiện diễn ra tại KS Melia (Hà Nội).
Bình luận 0

Hội thảo có sự tham dự của gần 250 đại biểu là đại diện lãnh đạo cơ quan quản lý, các chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đặc biệt có sự  góp mặt của các nông dân xuất sắc đã được bình chọn từ Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam”. 

Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam, ông Lại Xuân Môn phát biểu khai mạc.

Chủ tọa buổi Hội thảo.


Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đánh giá lại kết quả đầu tư tín dụng.

Hội thảo có sự tham dự của gần 250 đại biểu là đại diện lãnh đạo cơ quan quản lý, các chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng

Các đại biểu trao đổi tại phiên thảo luận.

Nông dân Việt Nam Xuất sắc - Bà Trịnh Thị Mý (Quế Võ – Bắc Ninh mạnh dạn đi thẳng vào vấn đề và đề xuất mở rộng quy mô chăn nuôi, đề nghị cho thế chấp bằng trang trại để vay vốn tại buổi hội thảo.

Ông Nguyễn Xuân Mai – Phó tổng GĐ Công ty Cà phê Minh Tiến trao đổi tại hội thảo : Rất mong muốn Nhà nước Ngân hàng tiếp tục thúc đẩy phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ để triển khai được tới bà con nông dân.

Ông Phạm Đức Thắng – Nông dân xuất sắc huyện Hàm Yên – Tuyên Quang mong muốn  các ngân hàng tạo điều kiện để giúp đỡ cho doanh nghiệp như chúng tôi có thể tiếp cận được nguồn vốn phù hợp.

Ông Lê Quang Thành – Tổng giám đốc Công ty Thái Dương cho rằng: “Cơ chế chính sách để làm tài sản đảm bảo cho người chăn nuôi vay vốn cần thông thoáng hơn để doanh nghiệp có đủ vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.”

Chủ toạ hội nghị đang lắng nghe thảo luận về chính sách tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp nông thôn của các đại biểu.

TS. Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm UBKT của Quốc hội: “Cần thành lập ngân hàng đất Nông dân của chúng ta có nông dân trồng lúa, chăn nuôi, trồng trọt cây ăn quả khác”.

Theo ông Võ Trí Thành – nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) cần đánh giá nghiêm túc hiệu quả nguồn vốn.

Chủ tọa phiên thảo luận Ông Đào Minh Tú phát biểu tại hội thảo.

Nông dân Xuất sắc 2016 – Phạm Đình Chiểu (Vũ Đoài-Thái Bình) chỉa sẻ với báo chí về việc khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn vay cho mô hình chăn nuôi tổng hợp của mình.

Uỷ viên Trung Ương Đảng- Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam- Ông Lại Xuân Môn chia sẻ với báo giới bên lề buổi hội thảo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem