Chủ đề nóng

chưng cất

  • Bí quyết chưng cất tinh dầu trầm sạch xuất khẩu Hàn Quốc của lão nông

    Bí quyết chưng cất tinh dầu trầm sạch xuất khẩu Hàn Quốc của lão nông

    Là người nổi tiếng với sáng chế độc quyền tạo trầm trên cây dó bầu từ nhiều năm nay, ông Trương Thanh Khoan (xã Phú Sơn, huyện Tân Phú) vẫn đang nỗ lực tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm trầm sạch của mình và ngày càng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tìm đến.
  • Bí quyết chưng cất tinh dầu trầm sạch xuất khẩu Hàn Quốc của lão nông

    Bí quyết chưng cất tinh dầu trầm sạch xuất khẩu Hàn Quốc của lão nông

    Là người nổi tiếng với sáng chế độc quyền tạo trầm trên cây dó bầu từ nhiều năm nay, ông Trương Thanh Khoan (xã Phú Sơn, huyện Tân Phú) vẫn đang nỗ lực tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm trầm sạch của mình và ngày càng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tìm đến.
  • Ông già Nam Bộ bỏ cả tỷ đồng để làm ra rượu mận “có một không hai”

    Ông già Nam Bộ bỏ cả tỷ đồng để làm ra rượu mận “có một không hai”

    Suốt 8 năm qua, trăn trở với trái mận quê hương (quả roi ở Bắc Bộ-PV), lão nông Nguyễn Phú Tia (Sáu Tia, 67 tuổi) – cư dân cù lao Tân Lộc, phường Tân Lộc (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) dốc vét bạc tỷ miệt mài nghiên cứu, “khai sinh” một loại rượu độc đáo “có một không hai”. Đó là loại rượu mận nổi danh trên đất cù lao miền Tây sông nước. Việc làm khác thường của ông khiến bà con trầm trồ kinh ngạc. 
  • Đặc sản “xứ nẫu“ - "Ăn xong rồi còn muốn mua về"

    Đặc sản “xứ nẫu“ - "Ăn xong rồi còn muốn mua về"

    Xứ Nẫu Bình Định vốn có nhiều của lạ, món ngon kết tinh từ nắng mưa tảo tần của đất và người. Đặc sản phong phú từ rừng đến biển nhưng làm sao để “ăn xong rồi mua về” với niềm tin tuyệt đối? Chỉ trong 3 năm, một đôi vợ chồng ở Quy Nhơn đã “vắt óc” tìm câu trả lời này.
  • Mỹ tửu của người Dao đỏ

    Mỹ tửu của người Dao đỏ

    Người Dao đỏ Nậm Cần có cách làm men nấu rượu khá công phu. Một năm chỉ có hai ngày là có thể vào rừng hái lá về làm men được là vào tiết Thanh Minh và Cốc Vũ. Người Dao quan niệm chỉ có hai ngày đó làm men mới tốt, mới được rượu và có rượu ngon.
  • Choáng: Nữ sinh chế nước hoa từ… phân bò

    Choáng: Nữ sinh chế nước hoa từ… phân bò

    Hai nữ sinh Indonesia vừa giành huy chương vàng trong lễ trao giải dự án khoa học Olympic quốc gia với sản phẩm nước hoa xịt phòng làm từ… phân bò.
  • Rượu hoẵng của người  La Chí

    Rượu hoẵng của người La Chí

    (Dân Việt) - Rượu hoẵng là thức uống mang đậm nét văn hoá của đồng bào La Chí ở bản Phùng (thuộc huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) nơi thượng nguồn sông Chảy.
  • Hương xuân ở bản quế

    Hương xuân ở bản quế

    (Dân Việt) - Gọi bản Khe Ván (xã Quang Minh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) là "bản quế" cũng đúng, bởi dọc theo hai bên đường từ trung tâm xã lên bản, bạt ngàn một màu xanh của rừng quế, thoang thoảng hương mời gọi...
  • Nổ lò cồn, một công nhân tử nạn

    Nổ lò cồn, một công nhân tử nạn

    Dân Việt - Khoảng 16 giờ ngày 19.9, tại khu vực Long Thạnh A, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một người thiệt mạng.
  • Khó tin: Bán muối làm từ... nước mắt

    Khó tin: Bán muối làm từ... nước mắt

    Dân Việt - Bạn có muốn món ăn của mình có vị mặn là muối được kết tinh từ nước mắt của con người với nhiều cảm xúc khác nhau như vui vẻ, cáu giận hay hạnh phúc, nếu câu trả lời là có, thì bạn hãy đến London (vương quốc Anh) để thưởng thức.