Chủ đề nóng

Chứng khoán lại "rực lửa"

Quốc Hải Thứ năm, ngày 23/02/2023 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sức ép đến từ các mã vốn hóa lớn vẫn đè nặng lên chỉ số VN-Index. Ở nhóm vốn hóa tỷ đô lớn nhất sàn HoSE, VIC, HDB, HPG, VHM, MWG… và rất nhiều cổ phiếu ngân hàng đang là những lực cản lớn nhất.
Bình luận 0
Chứng khoán lại "rực lửa" - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán lại rực lửa phiên sáng nay (23/2). Ảnh: Vietstock

Chứng khoán lại "rực lửa", VN-Index giảm gần 14 điểm

VN-Index mở cửa phiên hôm nay (23/2) ở quanh tham chiếu, tuy nhiên chỉ ít phút sau ATO, chỉ số đã lùi sâu về vùng giá đỏ trước áp lực của nhóm vốn hóa lớn. 

Thời điểm 9h20, chỉ số chính sàn HoSE đã giảm gần 8 điểm với áp lực bán mạnh mẽ từ nhóm vốn hóa lớn.

Cụ thể, rổ VN30 với sắc đỏ áp đảo khi số mã giảm gấp 3 lần mã tăng. Trong đó, lực cản chính của thị trường tiếp tục đến từ VIC, VCB, BID, VHM, CTG, HDB, ... Chiều ngược lại, sắc xanh của PLX, TPB, POW, GVR, VJC đóng vai trò hỗ trợ chỉ số không lùi quá sâu.

Thời điểm này, xét về nhóm ngành, nhóm cổ phiếu bất động sản nhà ở tiếp tục rơi, nhưng đã xuất hiện vài sắc xanh sau phiên ATO như: KDH, NLG, QCG, SCR… Trong đó, đáng chú ý là mã HQC khi mã này cũng đang tăng hơn 3%.

Ở nhóm ngân hàng, thời điểm này đa số đều giảm giá nhẹ, chỉ có một số mã hiếm hoi như TPB, OCB là tăng giá nhưng mức tăng không mạnh.

Chứng khoán lại "rực lửa" - Ảnh 3.

Các mã chứng khoán ảnh hưởng mạnh đến chỉ số VN-Index sáng nay (23/2)

Thời điểm 10h30, lực bán lại mạnh hơn khiến nhiều mã chứng khoán ở các nhóm ngành quay đầu. Ở nhóm ngân hàng, chỉ còn mỗi TPB tăng giá ngược với 15 cổ phiếu cùng ngành khác. 

Tương tự, nhóm BĐS cũng quay đầu giảm, chỉ còn lẻ tẻ vài mã tăng giá như HDC, KDH, NLG, IJC, QCG…

Sắc đỏ lan rộng hơn trên bảng điện về giữa phiên sáng, không một nhóm ngành nào giữ được sắc xanh. Chỉ một vài cổ phiếu riêng lẻ nỗ lực ngược dòng như YEG, HDC, HVN, VOS, HCM, PLX, CVT, CKG,...

Mã HQC "nổi sóng" mấy phiên gần đây trong thời điểm đầu phiên sáng đang tăng hơn 3% cũng quay đầu giảm về mức 3.440 đồng/CP với khối lượng khớp lên tới hơn 10,3 triệu đơn vị. Tương tự, HQC, mã VJC cũng tăng từ đầu phiên, nhưng đến lúc này lại quay về giảm 1,3%

Tính đến 11h00, VN-Index giảm 12,48 điểm (1,18%) xuống 1.041,8 điểm, VN30-Index giảm 14,96 điểm (1,42%) còn 1.036,12 điểm.

Bảng điện tử thời điểm này "rực lửa" khi sắc đỏ chiếm đa số. Có thể kể đến các mã bluechip đang là lực cản lớn như VCB, VIC, BID, VHM, HPG, VNM, HDB, CTG, VRE, VPB. Chiều ngược lại, các mã hiếm hoi tăng điểm như GVR, HVN, PLX... nhưng mức tăng không cao.

Tạm đóng cửa phiên sáng, VN-Index giảm -13,97 điểm (-1,33%) xuống 1.040,31 điểm. HNX-Index cũng giảm -2,01 điểm (-0,96%) xuống 207,95 điểm; trong khi UPCoM-Index cũng giảm -0,5 điểm (-0,64%) xuống 76,95 điểm.

Thanh khoản thị trường trong phiên sáng khá thấp, chỉ hơn 5.298 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem