Chủ đề nóng

Chứng kiến quá trình phục chế hoàn chỉnh một chiếc Honda Super Cub C50 1978

Theo Tin Xe Thứ sáu, ngày 04/09/2020 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới bàn tay khéo léo của “Metal Restoration”, chiếc Honda Super Cub C50 1978 đã có một cuộc sống trong năm 2020.
Bình luận 0

Honda Super Cub là một mẫu xe huyền thoại và có hàng triệu fan hâm mộ trung thành vẫn miệt mài săn lùng những chiếc quý hiếm để bổ sung vào bộ sưu tập của mình hoặc để thực hiện một dự án phục chế công phu. Mới đây, kênh YouTube "Metal Restoration" đã đăng tải một video đáng ngưỡng mộ về chi tiết quá trình phục chế một chiếc Honda Super Cub C50 1978.

Đây thực sự là một quá trình phục chế xe cổ công phu chứ không chỉ đơn giản là phủ lên một lớp sơn mới hoặc dán vài tấm sticker cho xong việc.

Chứng kiến quá trình phục chế hoàn chỉnh một chiếc Honda Super Cub C50 1978 - Ảnh 1.

Bộ dạng chiếc Honda Super Cub C50 1978 trước khi phục chế

Mọi việc bắt đầu với khối động cơ bé nhỏ của chiếc C50. Metal Restoration đã cẩn thận tháo động cơ, chăm sóc và trải chuốt cho từng bộ phận một cách kỹ càng, khiến chỗ nào cũng bóng lộn, sạch sẽ không tì vết rồi mới lắp ráp lại. Sau khi hoàn thành phần động cơ, người phục chế đã gọi điện cho một người bạn để có thêm sự giúp đỡ với phần khung.

Không rõ chiếc Super Cub này đã có cuộc đời 42 năm tuổi ra sao, nhưng có thể khẳng định rằng bộ khung của nó không phải là tàn tạ quá mức. Để phục chế tốt nhất khung xe, bước đầu tiên của Metal Restoration là loại bỏ lớp sơn cũ và những vết gỉ sét bằng cách chà giấy nhám khô và ướt. Sau đó, anh ấy cẩn thận phủ từng lớp sơn tráng mỏng, và cuối cùng mới là vài lớp sơn màu. Mọi thứ diễn ra một cách tuần tự, không vội vã, và chuẩn xác dưới bàn tay của một người đang biết rõ mình cần phải làm gì.

Chứng kiến quá trình phục chế hoàn chỉnh một chiếc Honda Super Cub C50 1978 - Ảnh 2.

Bộ dạng chiếc Honda Super Cub C50 1978 sau khi phục chế

Đúng như mong đợi, kết quả cuối cùng là một chiếc Honda Super Cub phục chế cực đẹp mà sẽ khiến những người hâm mộ muốn liên hệ hỏi mua ngay lập tức từ Metal Restoration.

Link xem quá trình phục chế chiếc Honda Super Cub C50 đời 1978:

https://www.youtube.com/watch?v=5FwbBW68ALI&feature=emb_logo

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem