Chủ đề nóng

chuỗi giá trị

 • Hội Nông dân huyện Mê Linh của Hà Nội "rót" 8 tỷ đồng phát triển mô hình kinh tế tập thể

  Hội Nông dân huyện Mê Linh của Hà Nội "rót" 8 tỷ đồng phát triển mô hình kinh tế tập thể

  Thời gian qua, các cấp Hội ND huyện Mê Linh, TP.Hà Nội đã tích cực vận động, hỗ trợ hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể. Trong năm 2020, đã có 4 THT, 3 HTX, 8 Tổ hội nghề nghiệp được Hội ND đầu tư vay 8 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân và các ngân hàng.
 • Chủ tịch Tập đoàn Minh Phú: Nhu cầu tôm tăng mạnh, Việt Nam sẽ là nhà sản xuất, chế biến tôm số 1 thế giới

  Chủ tịch Tập đoàn Minh Phú: Nhu cầu tôm tăng mạnh, Việt Nam sẽ là nhà sản xuất, chế biến tôm số 1 thế giới

  Chiều 6/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề “Đối thoại 2045”. Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Tập đoàn Minh Phú) đã có chia sẻ, ý kiến, đề xuất.
 • Rủ nhau trồng cây ăn quả, cả bản thu nhập ổn định

  Rủ nhau trồng cây ăn quả, cả bản thu nhập ổn định

  Với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi để phát triển các loại cây ăn quả giống mới, cùng với sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm đã giúp các hộ dân bản Văn Lùng, xã Chiềng Hặc (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) thoát nghèo, vươn lên làm giàu với thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng/năm.
 • Clip: Cần thủ Quảng Trị câu được cá nghéo "khủng", vừa lên bờ đã bán được 18 triệu

  Clip: Cần thủ Quảng Trị câu được cá nghéo "khủng", vừa lên bờ đã bán được 18 triệu

  Chiều tối 24/2, một cần thủ ở Quảng Trị đã câu được con cá nghéo nặng gần tạ rưỡi. Ngay sau khi vào bờ, con cá nghéo anh câu được đã thu hút nhiều người dân, thương lái đến xem và cuối cùng đã được bán với giá 18 triệu đồng.
 • Hà Nội: Hơn 500 mô hình hay giúp nông dân tăng thu nhập

  Hà Nội: Hơn 500 mô hình hay giúp nông dân tăng thu nhập

  Trong năm 2020, Hội ND TP Hà Nội đã phát động nông dân đăng ký xây dựng 504 mô hình kinh tế tập thể, mô hình liên kết theo chuỗi giá trị, thu hút 5.849 hộ tham gia.
 • Tươi sáng bức tranh nông thôn mới ở Mường La

  Tươi sáng bức tranh nông thôn mới ở Mường La

  Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng sự chung lòng, chung sức của nhân dân huyện Mường La (Sơn La) trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần tạo nên một bức tranh tươi sáng cho diện mạo vùng nông thôn nơi đây.
 • Nông dân tỷ phú Đồng Nai thời công nghệ 4.0

  Nông dân tỷ phú Đồng Nai thời công nghệ 4.0

  Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang bùng nổ trên thế giới và bắt đầu tác động tới các nghề sản xuất ở Việt Nam, ngành nông nghiệp cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Hiện nay nhiều nông dân cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng đã nhanh chóng áp dụng những tiến bộ KHKT của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất.
 • Vì sao giá cà phê bật tăng?

  Vì sao giá cà phê bật tăng?

  Những ngày giữa tháng 1/2021, giá cà phê trong nước tăng theo giá thế giới.
 • Quảng Bình: Trồng rau an toàn theo cách này, nông dân yên tâm có thu nhập đều đều

  Quảng Bình: Trồng rau an toàn theo cách này, nông dân yên tâm có thu nhập đều đều

  Xã Võ Ninh và Gia Ninh của huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) là 2 địa phương có nghề trồng rau an toàn, trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP phát triển khá mạnh, với tổng diện tích trên 150ha (trong đó Võ Ninh 130ha và Gia Ninh hơn 20ha). Nông dân trồng rau an toàn yên tâm vì có thu nhập ổn định...
 • Nông thôn mới Mường La ngày càng khởi sắc

  Nông thôn mới Mường La ngày càng khởi sắc

  Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, diện mạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn huyện Mường La, tỉnh Sơn La (một trong những huyện nghèo của cả Nước) đang chuyển mình, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.