Chủ đề nóng

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” thông báo lịch phát suất cơm 0 đồng

Nguyệt Minh Thứ sáu, ngày 14/04/2023 22:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp nối sứ mệnh của mình, ngày 15/4/2023 chương trình “Bữa cơm yêu thương” tiếp tục được tổ chức để mang đến những món ăn đảm bảo dinh dưỡng và hoàn toàn miễn phí đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng người lao động nghèo trên địa Hà Nội.
Bình luận 0

Sau 6 lần tổ chức liên tiếp tại địa chỉ số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội, Chương trình “Bữa cơm yêu thương” đã mang đến gần 4.000 suất ăn miễn phí cho người lao động tự do, bệnh nhân và người nhà của họ. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, các phần ăn mỗi tuần đều được chú ý về mặt hình thức với thực đơn đa dạng.

Thực đơn mỗi tuần của “Bữa cơm yêu thương” được nghiên cứu và thay đổi liên tục, với hàng chục món khác nhau đã được nấu trong 6 tuần liên tiếp. Trong tuần này, thực đơn của “Bữa cơm yêu thương” bao gồm: Tôm rang thịt, đậu sốt cà chua, canh chua, bí xanh luộc, cháo thịt gà bí đỏ.

Bà Phí Thị Thu Hà - đại diện Phiên chợ trái tim chia sẻ: “Sau một thời gian liên tiếp tổ chức chương trình phát suất ăn miễn phí, chúng tôi lại càng có thêm động lực để thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Không còn gì hạnh phúc hơn khi giờ đây, các bệnh nhân đã nhớ đến chúng tôi, và coi “Bữa cơm yêu thương” như một điểm đến vào trưa thứ Bảy hàng tuần”.

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” thông báo lịch phát suất cơm 0 đồng - Ảnh 1.

Các thành viên, là các bạn sinh viên trẻ đã nhận thức được điều ý nghĩa từ chương trình "Bữa cơm yêu thương". Bạn Trần Ngân Giang (sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Lần đầu tham gia buổi phát cơm từ thiện cùng mọi người em cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Những sinh viên như chúng em cần tham gia nhiều hơn những hoạt động ý nghĩa để thấy được các giá trị tốt đẹp của cuộc sống”.

Bên cạnh sứ mệnh sẻ chia và lan tỏa yêu thương, “Bữa cơm yêu thương” đang không ngừng cố gắng để truyền tải những thông điệp tích cực về việc bảo vệ môi trường thông qua các hành động thiết thực. 

Cụ thể, mỗi cá nhân khi đến nhận cơm đều được thông tin kỹ càng trong buổi phát phiếu trước đó. Khi đến nhận cơm, mỗi người phải mang cặp lồng, hộp thủy tinh,.. chương trình sẽ không phát cơm vào hộp nhựa sử dụng 1 lần. Với những người có nhu cầu ăn ngay tại chỗ, chương trình cũng có sẵn khay inox , bát đũa được phục vụ tận tình.

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” kính mời bà con đọc kỹ thông tin, mang theo hộp, cặp lồng… để đến nhận cháo miễn phí từ lúc 6 giờ sáng, cơm miễn phí vào 11 giờ trưa ngày 15/4/2023 tại địa chỉ số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Dưới đây là một số hình ảnh về Chương trình “Bữa cơm yêu thương” ngày 8/4/2023

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” thông báo lịch phát suất cơm 0 đồng - Ảnh 2.

Chăm chút, cẩn thận và tận tâm trong từng khâu chuẩn bị. Những thành viên tham gia nấu, phát cơm đều đặt hết tình cảm yêu thương vào các suất cơm dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Viện Huyết học Truyền máu TW.

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” thông báo lịch phát suất cơm 0 đồng - Ảnh 3.

Tình cảm, sự thương yêu của từng thành viên của "Bữa cơm yêu thương" được gửi gắm vào những suất cơm chín nóng hổi.

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” thông báo lịch phát suất cơm 0 đồng - Ảnh 4.

Bà Phí Thu Hà - Thành viên Phiên chợ trái tim cho biết: “Các thành viên của chương trình “Bữa cơm yêu thương” luôn lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Qua những câu chuyện, chúng tôi hiểu hơn về khó khăn của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình chữa trị tại bệnh viện”.

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” thông báo lịch phát suất cơm 0 đồng - Ảnh 5.

Sau những buổi phát cơm trước đó và sự nỗ lực tuyên truyền về giảm thiểu rác thải nhựa, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến nhận cơm đã hoàn toàn mang cặp lồng, hộp đựng cơm.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem