Chủ đề nóng

Chụp ảnh khoả thân ở điểm linh thiêng, khách Tây gây bức xúc

Thứ năm, ngày 29/08/2019 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai du khách người Áo bị bắt quả tang đang chụp ảnh khỏa thân tại điểm du lịch linh thiêng nổi tiếng Machu Picchu.
Bình luận 0

Hai khách du lịch người Áo bị đuổi khỏi điểm du lịch linh thiêng Machu Picchu ở Peru sau khi bị bắt quả tang chụp ảnh khỏa thân tại đây.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, hai vị khách đang mải cởi bỏ quần áo để chụp nude thì bị phát hiện. Họ bị trục xuất khỏi di tích cổ đại này, nhưng lại không nhận hình phạt nào thích đáng.

Cả hai người này đều bị trục xuất khỏi Machu Picchu.

Người đứng đầu điểm di tích, ông Jose Bastante nhấn mạnh: “Du khách nên biết Machu Picchu là một không gian linh thiêng, chứ không phải công viên giải trí như Disneyland. Bất chấp hướng dẫn viên liên tục khuyến cáo ngay từ thời điểm bán vé vào cửa, nhưng một số du khách vẫn thản nhiên thực hiện những hành vi vô đạo đức”.

Sở văn hóa của thành phố Cusco cho biết, họ đã nhận thông tin về hai vị khách này, trước khi họ bị trục xuất khỏi Machu Picchu.

Đây là trường hợp thứ 2 trong năm nay xảy ra trường hợp du khách khỏa thân tại điểm di tích linh thiêng. Trước đó, vào tháng 3/2019, hai vị khách khác cũng bị bắt. Năm 2018, 3 du khách đến từ Đức, Thụy Sỹ và Hà Lan cũng bị cấm quay lại Machu Picchu vì chụp ảnh thoát y.

Machu Picchu là một khu tàn tích của Đế chế Inca, đồng thời là trung tâm khảo cổ quan trọng nhất ở Nam Mỹ.

Machu Picchu, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1983, do nhà thám hiểm người Mỹ Hiram Bingham phát hiện thấy vào năm 1911.

Nằm cách thành phố Cusco chừng 70 km về phía tây bắc, đây là một trong những trung tâm khảo cổ quan trọng nhất ở Nam Mỹ, cũng là nơi thu hút khách du lịch nhất tại Peru.

Machu Picchu được xem là đô thị tuyệt vời nhất của Đế chế Inca, nổi bật với những công trình tòa nhà, bức tường khổng lồ sắp xếp trên nền đất hình bậc thang hòa quyện tự nhiên với địa hình đồi dốc. Nơi này còn tập hợp hệ thực vật, động vật phong phú ở bên sườn phía đông của dãy Andes, bao gồm các lưu vực sông Amazon.

Quốc Việt (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem