Chủ đề nóng

Chuyến bay đặc biệt chở trang thiết bị y tế của VN viện trợ Lào, Campuchia

Thứ bảy, ngày 04/04/2020 11:12 AM (GMT+7)
Vietnam Airlines vừa thực hiện vận chuyển 100.000 chiếc khẩu trang cùng các trang thiết bị y tế khác bao gồm quần áo bảo hộ, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch Covid-19 do Chính phủ và nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ và nhân dân Lào.
Bình luận 0

Được biết, số hàng hóa này được Vietnam Airlines đưa từ TP HCM ra Hà Nội, sau đó từ Hà Nội vận chuyển đến Viêng Chăn vào tối ngày 3/4 vừa qua. Vietnam Airlines đồng thời cũng vận chuyển trang thiết bị y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia từ Hà Nội vào TP HCM sáng ngày 4/4, sau đó sẽ chuyển đến Campuchia bằng đường bộ.

Vietnam Airlines vận chuyển trang thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam viện trợ Lào và Campuchia  - Ảnh 1.

Trang thiết bị y tế được đưa lên máy bay.

Vietnam Airlines vận chuyển trang thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam viện trợ Lào và Campuchia  - Ảnh 2.

Trang thiết bị y tế Chính phủ và nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ và nhân dân Lào.

Vietnam Airlines vận chuyển trang thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam viện trợ Lào và Campuchia  - Ảnh 3.

Vietnam Airlines là đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển trang thiết bị y tế.

Vietnam Airlines vận chuyển trang thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam viện trợ Lào và Campuchia  - Ảnh 4.

Nhân viên mặt đất thưc hiện bốc xếp hàng hoá.

Công tác vận chuyển các trang thiết bị y tế viện trợ Lào, Campuchia được Chính phủ Việt Nam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Công Thương và các Bộ, ban, ngành liên quan thực hiện. Chỉ ít giờ sau khi tiếp nhận chỉ đạo, Vietnam Airlines đã khẩn trương hoàn thành kế hoạch thực hiện chuyến bay, xin cấp phép bay, bố trí và điều phối tổ bay, nhân viên phục vụ mặt đất bốc xếp hàng hóa.

Thời gian qua, các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang Việt Nam đã tăng cường tối đa công suất để ứng phó tình hình dịch bệnh leo thang. Hàng triệu khẩu trang được sản xuất không chỉ đáp ứng nhu cầu người dân trong nước mà còn được xuất khẩu với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Trong bối cảnh nhiều nước đang thiếu tài nguyên y tế, số khẩu trang, các trang thiết bị y tế viện trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ góp phần giúp Chính phủ và nhân dân Lào, Campuchia sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, Vietnam Airlines đã hỗ trợ vận chuyển nhiều hàng hóa cấp thiết như khẩu trang y tế, trang phục bảo hộ, thiết bị, vật tư y tế...

Trước đó, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước lô hàng hơn 3 tấn của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm đồ bảo hộ và khẩu trang y tế từ TP HCM ra Hà Nội và vận chuyển 10 máy thở do quỹ Temasek viện trợ từ Singapore về Việt Nam.

Thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay tương tự để hỗ trợ ngành y tế đảm bảo trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch. Đây cũng là nỗ lực nằm trong chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Hãng hàng không Quốc gia nhằm đồng hành cùng các hoạt động vì con người, lợi ích và hình ảnh đất nước.

Thế Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem