Chủ đề nóng

Chuyển cuộc gọi đòi nợ tới đường dây nóng Bộ Công an, thanh niên ở Hà Nam bị phạt tiền

Gia Bình Thứ bảy, ngày 18/03/2023 08:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam thanh niên vay tiền qua App nhưng chậm trả nên bị “khủng bố cuộc gọi”. Anh ta liền đăng ký chuyển các cuộc gọi từ số lạ sang đường dây nóng của Bộ Công an.
Bình luận 0

Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Hà Nam phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng anh T.C.M (22 tuổi, ở huyện Thanh Liêm).

Việc xử phạt căn cứ điểm e, Khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020: "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật". Anh T.C.M đã chấp hành việc nộp phạt.

Chuyển cuộc gọi đòi nợ tới đường dây nóng Bộ Công an, thanh niên ở Hà Nam bị phạt tiền - Ảnh 1.

Nhà chức trách làm việc với người chuyển cuộc gọi đòi nợ tới đường dây nóng. Ảnh: Công an Hà Nam.

Trước đó, tháng 12/2022, anh M do cần tiền chi tiêu nên vay tiền qua một số App trên điện thoại di động. Nam thanh niên sau đó chậm trả nợ nên bị nhiều người dùng số điện thoại lạ (sim rác) nhắn tin, gọi điện đòi nợ. Việc này diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và uy tín của M.

Nam thanh niên do vậy lên mạng tìm hiểu và sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi của các số máy lạ gọi đến điện thoại của mình sang đường dây nóng của Bộ Công an để không bị làm phiền.

Nhà chức trách cho hay, hành vi của T.C.M đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiếp nhận, xử lý tin phản ánh qua đường dây điện thoại nóng của cơ quan chức năng Bộ Công an.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem