Chủ đề nóng

chuyển dịch

 • Phát triển vụ đông như một vụ chính

  Phát triển vụ đông như một vụ chính

  Theo báo cáo của Bộ NNPTNT, năm 2014, cơ cấu cây trồng vụ đông có sự chuyển dịch rõ nét theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, sử dụng các loại cây trồng có giá trị và hiệu quả kinh tế cao.
 • Từ chuyện hơn 600 học sinh thất học: Cần lắm một nhạc trưởng

  Từ chuyện hơn 600 học sinh thất học: Cần lắm một nhạc trưởng

  Câu chuyện “người lớn tranh cãi, hơn 600 học sinh thất học” thoạt nghe thì tưởng đó chỉ là câu chuyện dồn trường, dồn lớp của xã Hương Bình (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) và là “chuyện của địa phương, để địa phương giải quyết”.
 • Hương An - Dáng dấp một đô thị mới

  Hương An - Dáng dấp một đô thị mới

  Hương An (Quế Sơn, Quảng Nam) là xã được chọn xây dựng khu đô thị loại V nhờ có nhiều thuận lợi về vị trí địa lý, cũng như các điều kiện để phát triển kinh tế. Vì thế, tốc độ đầu tư cơ sở hạ tầng và xây dựng nông thôn mới ở xã này được đẩy mạnh.
 • Các đoàn thể phải được trực tiếp đào tạo nghề

  Các đoàn thể phải được trực tiếp đào tạo nghề

  Sáng 6.6, phát biểu trong phiên thảo luận của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung Luật Dạy nghề, đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch T.Ư Hội NDVN kiến nghị các đoàn thế chính trị - xã hội phải được trực tiếp tổ chức đào tạo nghề.
 • Đưa ngô lai lên vùng núi Sơn Hà

  Đưa ngô lai lên vùng núi Sơn Hà

  Việc nhân rộng mô hình trồng ngô (bắp) lai giống LVN 10 của Trung tâm Khuyến nông huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đã góp phần thúc đẩy nhanh hơn chủ trương chuyển dịch cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng ở địa phương này.
 • Phấn đấu xây dựng 6/6 xã đạt chuẩn

  Phấn đấu xây dựng 6/6 xã đạt chuẩn

  Trước việc UBND huyện Cần Giờ vừa trình thành phố đề án xây dựng địa phương thành huyện nông thôn mới (NTM), phóng viên NTNN đã trao đổi với ông Đặng Xuân Bình - Phó Ban chỉ đạo Chương trình NTM huyện Cần Giờ về vấn đề này.
 • Hỗ trợ đóng mới 1.365 tàu cá

  Hỗ trợ đóng mới 1.365 tàu cá

  Bộ NNPTNT cho biết: Từ năm 1997 đến nay đã có 1.365 tàu cá có công suất từ 90CV trở lên được hỗ trợ đóng mới (khoảng 1.300 tỷ đồng).
 • Cà Mau: Phát hiện củ khoai từ "khủng" ngót nghét 70kg

  Cà Mau: Phát hiện củ khoai từ "khủng" ngót nghét 70kg

  Hai ngày nay, nhiều người hiếu kỳ kéo đến nhà ông Tô Văn Hưng (48 tuổi, ngụ ấp 8, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) để xem củ khoai từ “khủng” nặng đến 64 kg mà gia đình ông Hưng vừa đào được.
 • Hơn 2,2 triệu hộ vay vốn của Agribank

  Hơn 2,2 triệu hộ vay vốn của Agribank

  Đồng vốn của Agribank đã và đang “chảy” vào khu vực sản xuất tạo cú hích khơi thông nguồn vốn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng ở các vùng nông thôn.
 • Cao Bằng: Giải ngân 700 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân

  Cao Bằng: Giải ngân 700 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân

  Hội nông dân (ND) tỉnh vừa giải ngân 2 dự án do Qũy Hỗ trợ nông dân hỗ trợ phát triển chăn nuôi lợn nái cho 35 hộ nông dân tại phường Sông Hiến và Tân Giang, TP.Cao Bằng.