Chủ đề nóng

Chuyển đổi số "thổi lửa" du lịch Đà Nẵng năm 2022

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 07/01/2022 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại hội nghị triển khai kế hoạch ngành du lịch năm 2022, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã cho ra mắt sàn thương mại du lịch kết hợp Triển lãm ảo du lịch. Điều này được kỳ vọng sẽ góp phần khôi phục hoạt động du lịch trong thời gian đến.
Bình luận 0

Theo đó, với mô hình này, du khách có thể tìm kiếm điểm đến, khách sạn, tour, nhà hàng, đặt sản phẩm, lên kế hoạch chuyến đi, thanh toán trực tuyến và tương tác trên mạng xã hội với cơ quan quản lý nhà nước, đội ngũ hỗ trợ. Các doanh nghiệp cũng quản lý phòng, dịch vụ, booking, nhà cung cấp, khách hàng thuận lợi hơn.

Đặc biệt, cơ quan quản lý Nhà nước có thể tích hợp phân tích nhu cầu, thói quen khách hàng, hỗ trợ cho việc quy hoạch, ban hành chính sách du lịch địa phương.

Đà Nẵng: Chuyển đổi số "thổi lửa" du lịch năm 2022 - Ảnh 1.

Đà Nẵng ra mắt sàn thương mại du lịch kết hợp triển lãm du lịch ảo. Ảnh: D.B

Trong năm 2022, Sàn thương mại điện tử và Triển lãm ảo miễn phí giao dịch, phí quảng cáo, phí tham gia. Từ tháng 1/2022, Sàn thương mại điện tử cũng hỗ trợ đào tạo doanh nghiệp du lịch làm quen, tiếp cận, đưa sản phẩm lên sàn. 

Cùng với việc đưa vào hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử và triển lãm ảo du lịch, ngành du lịch Đà Nẵng tiếp tục triển khai giai đoạn 2  ứng dụng VR360 - một chạm đến Đà Nẵng với việc nâng cấp, bổ sung các điểm đến. Các sản ra mắt đã cho thấy sự tiên phong của TP.Đà Nẵng trong việc ứng dụng chuyển đổi số để quảng bá, phát triển du lịch,

Với những ứng dụng đã được ra mắt, ngành du lịch TP.Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh việc triển khai. Điều này được kỳ vọng sẽ góp phần khôi phục hoạt động du lịch trong thời gian đến.

Đà Nẵng: Chuyển đổi số "thổi lửa" du lịch năm 2022 - Ảnh 2.

Đà Nẵng đón gần 200 du khách "xông đất" dịp đầu năm 2022. Ảnh: D.B

Theo ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, năm 2022, ngành du lịch thực hiện chủ đề "Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội", trong đó đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng du lịch thông minh.

Việc thành lập Sàn thương mại điện tử kết hợp Triển lãm ảo du lịch nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp, chống thất thu thuế, tăng hiệu quả quản lý Nhà nước và góp phần tạo thêm lợi thế cho doanh nghiệp thông qua tiếp cận nhiều du khách hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem