Chủ đề nóng

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm cảnh báo bất ngờ về dịch corona ở ngoài Trung Quốc

Minh Nhật Thứ năm, ngày 13/02/2020 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịch corona đang lan rộng ở Trung Quốc, nơi dịch bùng phát nhưng nó mới chỉ bắt đầu ở phần còn lại của thế giới và có khả năng lây lan rộng, một chuyên gia toàn cầu về các bệnh truyền nhiễm cho biết.
Bình luận 0

Dale Fisher, chủ tịch Mạng lưới cảnh báo và phản ứng sự bùng phát của dịch bệnh toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới điều phối cho biết dịch corona vẫn đang lan rộng sang các nước và vùng lãnh thổ khác nhau và có nơi dịch đang bắt đầu bùng phát. 

"Ở Singapore, chúng ta thấy dịch đang bắt đầu bùng phát", ông Dale nói.

Chủng virus corona mới này đã giết chết hơn 1.000 người và lây nhiễm cho hơn 45.000 người, chủ yếu ở Trung Quốc và chủ yếu ở Vũ Hán.

Singapore đã báo cáo 50 trường hợp nhiễm virus corona, một trong khu vực có nhiều người nhiễm bệnh nhất bên ngoài Trung Quốc, bao gồm cả những ca bệnh F3, F4...

Ông Dale cũng cảnh báo rằng, ông cho rằng mọi quốc gia sẽ phát hiện những trường hợp nhiễm bệnh.

Trong khi đó, ông Kenneth Mak, giám đốc dịch vụ y tế của Bộ Y tế Singapore nói trong một cuộc họp báo rằng khó có thể tin tưởng vào dự đoán rằng dịch bệnh sẽ lên đến đỉnh điểm ở Trung Quốc ngay trong tháng này, nhưng trong mọi trường hợp, đỉnh dịch ở các quốc gia khác sẽ cách đỉnh dịch ở Trung Quốc một hoặc hai tháng.

Ông cũng chia sẻ rằng người già và những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh cao nhất và thường biến chứng nặng hơn.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem