Chủ đề nóng

Chuyên gia cảnh báo về nơi có thể nổ ra đại dịch tiếp theo

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 15/05/2020 09:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại dịch tiếp theo có thể bắt đầu từ rừng nhiệt đới Amazon ở châu Mỹ Latinh do sự can thiệp của con người vào hệ sinh thái, nhà môi trường học Brazil David Lapola cho biết.
Bình luận 0
Chuyên gia cảnh báo về nơi có thể nổ ra đại dịch tiếp theo - Ảnh 1.

Rừng Amazon có thể là nơi bùng phát các loại virus nguy hiểm khác.

Nghiên cứu hậu quả hoạt động của con người đối với hệ sinh thái rừng nhiệt đới, ông Lapola cho rằng tác động của con người đến môi trường sống của động vật, được coi là lý do có thể khiến cho chủng coronavirus mới xuất hiện, đang gia tăng nhanh chóng ở Amazonia, kể cả việc phá hủy rừng. Các nhà khoa học cho rằng sự đô thị hóa các khu vực này góp phần làm cho các bệnh truyền nhiêm lan từ động vật sang người.

Trong cuộc phỏng vấn với France Presse (AFP), ông Lapola nói rằng "Các khu rừng ở Amazon là kho chứa virus khổng lồ. Tốt hơn hết là đừng thử vận may". Nhà môi trường học Brazil kêu gọi xem xét lại thái độ con người đối với các khu rừng nhiệt đới để tránh bùng phát chủng virus mới, vì sự phát triển của nó sẽ rất khó dự đoán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem