Chủ đề nóng

Chuyên gia Google: "Internet Đông Nam Á sôi động như những con đường tại TP.HCM"

PV Thứ sáu, ngày 16/08/2019 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Chúng tôi đang tăng cường đầu tư vào cộng đồng web ở Đông Nam Á, vì theo như những nghiên cứu nội bộ lẫn độc lập bên ngoài thì Internet tại khu vực này ngày càng trở nên sôi động như những con đường tại TP.HCM vậy", Gary Illyes - nhà phân tích xu hướng Webmaster, Google Thụy Sĩ chia sẻ:
Bình luận 0

Webmaster - chuỗi sự kiện đào tạo miễn phí về xây dựng website được Google tổ chức tại nhiều quốc gia toàn cầu, vừa được mang đến Việt Nam lần đầu tiên. Các chuyên gia về công cụ tìm kiếm đến từ Google Thụy Sĩ, Singapore và Nhật Bản đã xuất hiện tại sự kiện để chia sẻ về những đề tài bổ ích mà các chuyên gia website và các chuyên viên SEO có thể ứng dụng nâng cao hiệu suất hoạt động của website trên kết quả tìm kiếm Google.

Các chủ đề của chương trình xoay quanh việc làm thế nào để tăng cường hiệu suất website, như cách Google Tìm kiếm hoạt động, làm thế nào để phục hồi trang web sau khi bị hack, những cập nhật mới của công cụ tìm kiếm, dịch vụ quản trị web Search Console, thiết kế giao diện đạt chuẩn di động và tăng tốc độ truy cập trang web,...

Chuyên gia Google chia sẻ tại sự kiện Webmaster.

Theo nghiên cứu mới nhất được Google và Temasek vào cuối năm 2018, Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế internet phát triển nhất khu vực Đông Nam Á tính trên giá trị hàng hóa mua bán trong năm 2018. Hệ sinh thái web của Việt Nam cũng đã chứng kiến một sự lột xác và tăng trưởng ngoạn mục trong vài năm trở lại đây. Hơn một nửa dân số đã có thể truy cập internet và 72% trong số đó sử dụng internet mỗi ngày để truy cập vào các trang tin tức, giải trí, thương mại điện tử, cũng như trang web của các doanh nghiệp nhỏ hơn và dịch vụ địa phương.

Tuy nhiên, các nghiên cứu của Google cũng cho thấy tốc độ tải trung bình của các website trên di động tại Việt Nam lên đến 10,1 giây, gần như thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi 53% người dùng sẽ rời khỏi nếu một trang web mất hơn 3 giây để tải.

Diễn giả Gary Illyes - nhà phân tích xu hướng Webmaster, Google Thụy Sĩ chia sẻ: "Chúng tôi đang tăng cường đầu tư vào cộng đồng web ở Đông Nam Á, vì theo như những nghiên cứu nội bộ lẫn độc lập bên ngoài thì Internet tại khu vực này ngày càng trở nên sôi động như những con đường tại TP.HCM vậy. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấy là trải nghiệm người dùng Internet có thể khá khó chịu nếu họ gặp phải các trang tải chậm hay các website bị hư hại".

Tại sự kiện, người tham dự có cơ hội tương tác với các chuyên gia, tìm hiểu về các cập nhật mới nhất của Google Search, thảo luận về các cách tối ưu hóa trang web tốt nhất, và học hỏi các cách bạn có thể nâng cao hiệu suất hoạt động cho website mình từ những chuyên gia trong ngành và đội ngũ Google Search. 

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng webmaster Việt Nam với hơn 900 đơn đăng ký cho sự kiện quy mô 300 người. Trong đó, có hơn một nửa số người tham gia là các lập trình viên và chuyên viên SEO.

Nhóm sinh viên ĐH Tokyo đánh bại cả kỹ sư Google, Fujitsu,... về lập trình AI

Đây là lần đầu tiên cuộc thi này được tổ chức tại Nhật Bản với điểm nhấn về công nghệ AI và blockchain.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem