Chủ đề nóng

Chuyện lạ có thật: Cô gái 18 tuổi là thủ quân đội bóng Trung Quốc

Khánh Gia Thứ ba, ngày 30/03/2021 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
PuBuDroMa là cái tên truyền cảm hứng tại Trung Quốc khi cô gái bé nhỏ này là đội trưởng đội bóng thuộc một khoa của đại học Nam Khai.
Bình luận 0

Năm 2019, PuBuDroMa là cô gái 18 tuổi đến từ Tây Tạng và tham gia học tập tại khoa Dịch vụ và Du lịch của Đại học Nam Khai. Ngoài việc học, PuBuDroMa còn rất đam mê bóng đá và tỏ ra có tố chất.

Khi đội bóng của khoa tập luyện và thi đấu, PuBuDroMa ngỏ ý muốn tham gia. Các sinh viên nam của đội rất nhiệt tình giúp đỡ cô gái này và cô trở thành một thành viên quan trọng của đội bóng.

Chuyện lạ có thật: Cô gái 18 tuổi là thủ quân đội bóng Trung Quốc - Ảnh 1.

PuBuDroMa là thủ quân của đội bóng khoa Du lịch và Dịch vụ trường đại học Nam Khai

Khi Đại học Nam Khai tổ chức giải bóng đá học đường vào năm 2019, khoa Dịch vụ và Du lịch đã đăng ký PuBuDroMa vào danh sách. Thậm chí, họ còn bầu nữ cầu thủ này là đội trưởng.

Ban đầu, Ban tổ chức giải gạch tên PuBuDroMa. Họ cho rằng đây là điều chưa từng có và có thể tạo ra rắc rối khi thi đấu. Mặc dù vậy, đội bóng khoa Du lịch và Dịch vụ quyết liệt phản đối.

Sau đó, Ban tổ chức giải đã tổ chức họp và bỏ phiếu về vấn đề này, Kết quả: PuBuDroMa đủ điều kiện để thi đấu với tư cách đội trưởng của khoa Dịch vụ và Du lịch.

Chuyện lạ có thật: Cô gái 18 tuổi là thủ quân đội bóng Trung Quốc - Ảnh 2.

PuBuDroMa đã truyền cảm hứng cho nhiều nữ sinh viên yêu bóng đá

Ở thời điểm đó, câu chuyện này trở thành đề tài có sức hút rất lớn tại Trung Quốc. Từ khóa "Cô gái Tây Tạng đội trưởng đội bóng đá nam" được tìm kiếm nhiều thứ hai trên mạng xã hội.

PuBuDroMa tất nhiên đã trở thành người truyền cảm hứng cho các nữ sinh viên yêu bóng đá. Năm 2020, tại giải đấu của nhà trường, đã có thêm 5 nữ cầu thủ xuất hiện ở các đội bóng đá nam. Thậm chí, có 1 nữ tiền đạo đã ghi được bàn thắng tại giải đấu này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem