Chủ đề nóng

Chuyện sốc của bóng đá Việt Nam: Cầu thủ nữ phải đá vào "giờ phơi thóc"

Chủ nhật, ngày 07/11/2021 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người có lẽ phải “choáng” khi lịch thi đấu của hai đội nữ đá tranh hạng Ba Cúp Quốc gia 2021 xếp vào khung 13h30 ngày 10/11.
Bình luận 0

Đó là trận đấu giữa Hà Nam và TKS Việt Nam. Trận chung kết Cúp quốc gia giữa TP.HCM và Hà Nội đá vào lúc 15h30, tức là ngay sau trận tranh hạng Ba (13h30).

Dù không phải đá vào lúc 13h30 nhưng đội trưởng ĐT nữ Việt Nam là Huỳnh Như viết trên facebook cá nhân (sau đó xóa đi): “Với những gì bóng đá nữ đã làm và những gì chúng tôi nhận được, xứng đáng điểm 10 cho sự hoàn hảo. Sự thờ ơ của ai thì tôi không biết, nhưng thật quá nhiều điều bất công rồi. Kính mong có sự tôn trọng hơn nữa dành cho bóng đá nữ”.

Chuyện sốc của bóng đá Việt Nam: Cầu thủ nữ phải đá vào "giờ phơi thóc" - Ảnh 1.

Một khung giờ có thể nói gây “choáng” cho người hâm mộ khi các cô gái đá vào lúc 13h30 ngày 10/11.

Có lẽ, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tính rất nhiều phương án và “chốt” lịch khả thi cho giải nữ. Tuy nhiên, chuyện phải đá lúc 13h30 thì thực sự “hành xác” các cô gái, trong đó có nhiều tuyển thủ của ĐT nữ Việt Nam.

Cụ thể, trận đấu diễn ra lúc 13h30 thì các cầu thủ nữ phải ăn trưa lúc... 10h. Họ cũng không được ngủ để dưỡng sức trước trận đấu vì phải đến sân lúc 12h để chuẩn bị cho trận đấu.

Không chỉ các cô gái mà ngay đến các cầu thủ nam phải rơi vào lịch như trên, họ cũng phải thở dốc và kêu trời nếu thời tiết nắng nóng.

Lãnh đạo VFF mong có sự thông cảm khi phải xếp các cô gái đá vào “giờ phơi thóc”. Nhưng cũng không thể trách nếu người hâm mộ chê “phản cảm”. Vì đời cầu thủ nữ đi đá bóng đá là một sự đánh đổi lớn về nhiều thứ, trong đó nhan sắc của các cô gái bị ảnh hưởng khá nhiều. Bây giờ phải đá bóng vào “giờ phơi thóc” thì cô gái nào cũng phải ngán ngẩm!

Phải chăng lãnh đạo VFF nên có sự cầu thị để xếp lại lịch thi đấu cho các cầu thủ nữ, nhằm tránh tiếng chê là phản cảm và “trọng nam, khinh nữ”?

Văn Nhân (Theo Saostar)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem