Chủ đề nóng

CIA bị tố giật dây vụ tấn công Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid

Thứ năm, ngày 14/03/2019 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các sĩ quan tình báo và cảnh sát Tây Ban Nha, đang điều tra vụ tấn công Đại sứ quán Triều Tiên tại Madrid vào tháng 2, tin rằng Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) có thể đứng sau vụ việc, báo El Pais đưa tin hôm thứ Tư.
Bình luận 0

Nhật báo El Pais đưa tin ít nhất 2 trong số 10 người đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid hồi tháng Hai vừa qua có liên quan tới Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).

Vụ việc bí ẩn nói trên xảy ra vào ngày 22.2, chỉ 5 ngày trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Hà Nội.

Trong hội nghị này có sự góp mặt của cựu Đại sứ Triều Tiên tại Tây Ban Nha Kim Hyok-chol.

Báo trên dẫn lời các điều tra viên cho biết những kẻ đột nhập rõ ràng đã tìm kiếm thông tin liên quan đến ông Kim Hyok-chol.

Theo El Pais, đây có thể là một hoạt động "gián điệp chính trị," khi 10 đối tượng này đột nhập với súng giả và khống chế các nhân viên ngoại giao.

Những kẻ này đã tẩu thoát bằng 2 chiếc ôtô của đại sứ quán có gắn biển số ngoại giao, cùng với các tài liệu, máy tính, điện thoại. Sau đó, chúng bỏ lại những phương tiện này.

Báo này dẫn lời cảnh sát và Trung tâm tình báo quốc gia (CNI) - cơ quan tình báo của Tây Ban Nha nêu rõ: "Ít nhất 2 trong 10 kẻ tấn công đã được nhận dạng và được xác định là có quan hệ với cơ quan mật vụ Mỹ".

Trước đó, một nhóm đàn ông không rõ danh tính đã đột nhập vào đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid, giam giữ các nhân viên ngoại giao trong nhiều giờ và lấy trộm máy tính. Theo tờ báo, vụ việc xảy ra vào ngày 22.2. Một trong những nhân viên đã trốn thoát và báo cảnh sát. 

Đại sứ quán Triều Tiên bị tấn công, ai là chủ mưu?

Một số nguồn tin cho biết, Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha bị một nhóm người lạ mặt xâm nhập, khống chế và...

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem