Chủ đề nóng

Nga biên chế thêm loạt chiến hạm, tàu ngầm mới, phương Tây lạnh gáy

Minh Nhật Thứ tư, ngày 13/03/2019 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sức mạnh của quân đội Nga sẽ được củng cố và gia tăng đáng kể với 3 tàu chiến và 4 tàu ngầm mới. 
Bình luận 0

Ngoài các tàu mới vừa đóng xong nói trên, còn 7 tàu nữa đang được sửa chữa và tân trang lại trong các xưởng đóng tàu của Hải quân ở Severodvinsk. 

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, năm 2019, Tập đoàn đóng tàu Liên Hợp (USC) được giao nhiệm vụ đóng 7 tàu chiến, bao gồm 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và một tàu ngầm chạy bằng năng lượng diesel cũng như sửa chữa, tân trang 7 tàu chiến khác.

Ưu tiên hàng dầu của USC là hoàn thành việc đóng mới và chuyển giao các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân Knyaz Vladimir và Kazan cho Hải quân Nga.

Theo chỉ thị của Tổng tư lệnh tối cao, toàn bộ khối lượng công việc phải hoàn thành trong năm nay.

"Các tàu này sẽ định hình tương lai của hạm đội dưới nước của chúng tôi và sẽ giúp nâng cao tiềm năng quốc phòng của Nga, củng cố vị thế của chúng tôi trên đại dương thế giới", 

Nga đã không giấu giếm việc họ đang tăng cường sức mạnh hải quân và cuối năm ngoái trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây không ngừng leo thang. Nga đã tuyên bố bổ sung 6 tàu chiến thuộc nhiều loại khác nhau và 6 tàu hỗ trợ cho Hạm đội Biển Đen trong năm nay.

Cụ thể, Phó đô đốc hạm đội Alexander Moiseyev cho biết các tàu tuần tra mới Vasily Bykov và Dmitry Rogachev, tàu quét mìn đại dương Ivan Antonov và một tàu tấn công đổ bộ tốc độ nhanh sẽ được đưa vào hoạt động với Hạm đội Biển Đen.

Ngoài ra, tàu hộ tống Orekhovo-Zuyevo được trang bị tên lửa hành trình Kalibr cũng đã được biên chế phục vụ trong Hạm đội Biển Đen.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem