Chủ đề nóng

CLB nào sở hữu nhiều cầu thủ "khổng lồ" nhất tại V.League 2021?

Nguyễn Anh Thứ năm, ngày 21/01/2021 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với một đội hình cả ngoại binh và nội binh có thể hình lý tưởng, CLB Hà Nội FC đang giữ kỉ lục có nhiều cầu thủ cao nhất tại V.League 2021.
Bình luận 0
Hà Nội FC: Đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ "khổng lồ" nhất tại V.League - Ảnh 1.

Hà Nội FC sở hữu rất nhiều cầu thủ có thể hình trên 1m80.

Theo số liệu thống kê, CLB Hà Nội đang là đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ có chiều cao tối ưu nhất tại V.League 2011 (trên 1m80). Không chỉ cầu thủ ngoại binh mà ngay cả những nội binh của đội bóng thủ đô cũng sở hữu chiều cao vượt trội.

Ở vị trí thủ môn, cả ba cái tên là Nguyễn Văn Công, Bùi Tấn Trường, Phí Minh Long đều sở hữu thể hình trên 1m80. Riêng thủ thành Tấn Trường còn nằm trong top 5 thủ môn cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam với chiều cao lên đến 1m90.

Còn ở hàng thủ, những tuyển thủ quốc gia như Duy Mạnh, Văn Hậu, Thành Chung hay Bùi Hoàng Việt Anh đều nằm trong top hậu vệ và trung vệ cao nhất V.League.

Cộng với ba ngoại binh Moses Oloya, Geovane và Bruno. Đội bóng chủ sân Hàng Đẫy đang đứng đầu về số cầu thủ có chiều cao tốt nhất tại giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam.

Đội bóng có nhiều nội binh lớn tuổi nhất tại V.League

Hà Nội FC: Đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ "khổng lồ" nhất tại V.League - Ảnh 3.

Tấn Tài và Tấn Trường là cầu thủ nhiều tuổi nhất tại CLB Hà Nội

Không chỉ trở thành đội bóng có nhiều cầu thủ cao nhất, Hà Nội FC còn sở hữu thêm một kỷ lục, khi có nhiều lão tướng thi đấu trong đội hình.

Cụ thể ở vị trí thủ môn, với Bùi Tấn Trường (35 tuổi), ở hàng tiền vệ có hai cựu tuyển thủ quốc gia là Lê Tấn Tài (37 tuổi), Phạm Thành Lương (33 tuổi) cùng với tân binh đến từ Sài Gòn FC Nguyễn Quốc Long (33 tuổi). Hà Nội FC đang có tới 4 cầu thủ "lão tướng" vẫn còn sung sức thi đấu.

Có thể thấy rằng, khi nhiều đội bóng đang có xu hướng trẻ hóa đội hình, thì Hà Nội FC vẫn giữ lại những công thần để dìu dắt lớp cầu thủ trẻ.

Không chỉ là yếu tố tinh thần mà về chuyên môn, các cựu binh vẫn cho thấy được kinh nghiệm, sự già dơ và luôn sẵn sàng xung trận mỗi khi đội bóng cần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem