Chủ đề nóng

Clip: Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ 50 triệu USD bỏ hoang giữa Hà Nội

Nguyễn Tiến Thứ ba, ngày 30/10/2018 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có tổng mức đầu tư 50 triệu USD nhưng sau hơn 20 năm triển khai, Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn chưa đi vào hoạt động và bị bỏ hoang, cây cối mọc um tùm khiến nhiều người xót xa, tiếc nuối...
Bình luận 0

Clip: Toàn cảnh bệnh viện 50 triệu USD bỏ hoang giữa Hà Nội

Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ (Hà Nội) được cấp phép vào năm 1997, với tổng vốn 50 triệu USD do tập đoàn Keystone Invest (Hoa Kỳ) làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên đất của hai phường Nghĩa Tân và Dịch Vọng, vị trí sát ngã ba phố Chùa Hà và Tô Hiệu tại trung tâm quận Cầu Giấy.

Đây từng được kỳ vọng là bệnh viện quốc tế 5 sao, quy mô 300 giường bệnh, với trang thiết bị hiện đại, chuyên điều trị các bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, não, tim mạch...

Dự án mới được khởi công từ năm 2006, nhưng đến năm 2011 khối nhà bệnh viện mới hoàn thành phần thô. Và bị bỏ hoang đến bây giờ.

Nhiều hạng mục đang thi công còn dang dở...

Cỏ hoang mọc um tùm trong khuôn viên bệnh viện, gây mất mỹ quan đô thị và lãng phí quỹ đất của quốc gia.

Khu vực sảnh chính và tầng 1 của bệnh viện đã bỏ hoang nhiều năm, có hiện tượng nhếch nhác, xuống cấp. 

Không khí trong dự án bệnh viện do không có người nên luôn tạo cảm giác âm u, lạnh lẽo.

Theo các hộ dân sống ở khu vực, mỗi ngày chỉ có vài người ra vào công trình, máy móc không hoạt động. Hàng rào bằng tôn quây xung quanh, bảo vệ không cho người lạ vào bên trong.

 Cỏ dại mọc um tùm, mùa mưa nước không thoát được. Đặc biệt, vào mùa mưa, muỗi rất nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh. Đây được xem như là một trong nhiều ổ dịch sốt xuất huyết ở khu vực.

Nhiều hạng mục bị rêu, mốc bám đầy theo thời gian.

Máy móc, sắt thép, vật liệu xây dựng ngổn ngang và hoen rỉ bên trong bệnh viện. 

Nhiều tầng của tòa nhà chính bệnh viện chưa hoàn thành, hệ thống điện, nước không có.

Đây từng được kỳ vọng là bệnh viện quốc tế 5 sao, quy mô 300 giường bệnh, với trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu khám - chữa bệnh của người dân Hà Nội, giúp giảm tải cho các bệnh viện lớn nhưng dự án vẫn "đắp chiếu" sau hơn 20 năm nhận giấy phép đầu tư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem