Chủ đề nóng

Clip: Mặc xe cứu thương hú còi xin vượt, tài xế container nhất quyết chèn ép gần 10km

Chủ nhật, ngày 21/03/2021 22:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Camera hành trình đã ghi lại hành vi gây phẫn nộ của một tài xế container khi chèn ép xe cứu thương trên một đoạn đường dài gần 10km tại Thanh Hóa.
Bình luận 0

Mới đây, camera hành trình đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe container đã không ngừng ép xe cứu thương đến gần 10km, gây bức xúc lớn trên mạng xã hội.

Clip: Mặc xe cứu thương hú còi xin vượt, tài xế container nhất quyết chèn ép gần 10km

Trên đoạn đường từ cầu vượt Hoàng Quỳ, Hoàng Hoa đến khu vực đền Bà Triệu, Hộc Lộc, tỉnh Thanh Hóa, chiếc xe container đã liên tục có hành vi ép xe và không để xe cứu thương biển số Nghệ An vượt. Mặc dù tài xế xe cứu thương đã liên tục phát tín hiệu xin nhường đường nhưng chiếc xe container vẫn không hề có bất cứ động thái tích cực nào.

Clip sau khi đăng tải đã nhận được sự phản ứng gay gắt của cư dân mạng về hành vi vô nhân tính và coi thường pháp luật đến từ phía tài xế xe container.

"Luật pháp chưa đủ sức mạnh để răn đe hay sao ấy nhỉ? Nên các tài xế vẫn cứ hiên ngang mặc kệ. Hay họ không học luật giao thông?"

"Xe cứu thương đang làm một nhiệm vụ thiêng liêng để giành lại sự sống cho một con người. Tài xế xe container vì bất cứ lý do gì cũng đã vi phạm luật lệ giao thông cũng như vi phạm đạo đức của một con người"

Luật pháp Việt Nam quy định Người tham gia giao thông không nhường đường, cản trở xe ưu tiên (trong đó có xe cứu thương) có thể bị phạt đến 5 triệu đồng thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng với khung hình phạt cao nhất là phạt tù 15 năm.


PV (Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem