Chủ đề nóng

Clip: Sau vụ nổ, nhà máy lọc dầu ở Indonesia tiếp tục bốc cháy dữ dội

PV Thứ tư, ngày 31/03/2021 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ nổ lớn ngày 29/3, đến hôm nay 31/3, nhà máy lọc dầu Pertamina (Persero) RU-VI Balongan, nằm ở Indramayu Regency, Tây Java, Indonesia vẫn tiếp tục bùng cháy dữ dội, bất chấp những nỗ lực dập tắt đám cháy.
Bình luận 0

Clip: Sau vụ nổ, nhà máy lọc dầu ở Indonesia tiếp tục bốc cháy dữ dội

Clip: Sau vụ nổ, nhà máy lọc dầu ở Indonesia tiếp tục bốc cháy

Bốn bể chứa dầu tại nhà máy lọc dầu Balongan (thuộc sở hữu của công ty dầu khí nhà nước Pertamina) đang tiếp tục bốc cháy, bất chấp các nỗ lực của lực lượng cứu hỏa Indonesia.

Phía công ty dầu khí Pertamina cho biết, có khả năng vụ nổ có thể xảy ra do bị yếu tố thời tiết (sét đánh). Công ty dầu khí Pertamina cũng khẳng định, đám cháy sẽ không gây gián đoạn nguồn cung cấp nhiên liệu do hàng dự trữ còn nhiều.

Sau vụ nổ, 1 người đã chết vì lên cơn đau tim, 6 người khác bị thương nặng và hiện đang điều trị tại Thủ đô Jakarta. Ít nhất 30 người khác bị thương nhẹ. Khoảng 1.000 cư dân quanh nhà máy lọc dầu đã được sơ tán khẩn cấp ngay sau đó.

Trong một tuyên bố, Pertamina cho biết nhà máy lọc dầu Balongan có thể xử lý 125.000 thùng/ngày. Viện Phát triển và Kinh tế Tài chính Indonesia (INDEF) ước tính, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng sẽ gây thiệt hại khoảng 8 triệu USD cho công ty dầu khí quốc gia Indonesia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem