Chủ đề nóng

Clip: Thi công "ẩu" ở dự án Shophouse trên đất vàng TP.Hạ Long

Nhóm PV Đông Bắc Thứ năm, ngày 11/01/2018 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không đưa ra một thông báo nào nhưng công nhân ở trên tầng cao vẫn tháo cốt pha lao rào rào xuống khiến nhiều người đang làm việc gần đó bị một phen kinh hãi.
Bình luận 0

Đó là cảnh tượng phóng viên Dân Việt ghi nhận chiều hôm qua (10.1) tại công trình không treo biển thông báo Dự án ở khu vực Bến Đoan (phường Hồng Gai, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Người dân đi ngang qua công trình thấy cảnh công nhân "phi" vật liệu xuống phía dưới, lao ra cả ngoài rào chắn vào phần đường đi lại đã rất bức xúc. Có người đã chỉ tay yêu cầu công nhân trong công trình dừng ngay việc làm nguy hiểm lại nhưng vẫn không được. 
Tấm băng zôn treo bên trong công trường cho biết công trình này do Công ty TNHH MTV Hướng Tâm (Cty Hướng Tâm) thi công.
Một người tự xưng bảo vệ ở đây cho biết người quản lý, giám sát công trình ở đây đã đi vắng. Khi yêu cầu để làm việc với chủ đầu tư công trình về vấn đề mất an toàn lao động thì bị bảo vệ ở đây quát tháo, xô đẩy phóng viên ra bên ngoài công trình.

Công trình do Công ty TNHH MTV Hướng Tâm xây dựng nằm trên khu đất vàng ven biển ở trung tâm thành phố Hạ Long.

Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ hệ thống nhà đang thi công tại đây đều không chăng lưới rào an toàn, công nhân làm việc thì không được trang bị bảo hộ lao động nhưng hoạt động thi công vẫn rầm rộ.

Toàn bộ công trình không được che chắn lưới an toàn, công nhân không có trang bị bảo hộ lao động.

Một phần diện tích công trình nằm này trước đây là khu vực du khách gửi xe để vào tham quan ngôi đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Dân Việt, ông Hoàng Quang Hải - Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long đã gọi điện chỉ đạo đội trưởng đội Kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường TP.Hạ Long Điệp Hùng Thắng đến kiểm tra toàn bộ hồ sơ pháp lý và quy trình an toàn lao động của dự án Shophouse do công ty Hướng Tâm đang xây dựng. Ông Hải cũng cho biết, thành phố sẽ cung cấp thông tin cho Dân Việt sau khi có kết quả xử lý.

Quy trình thi công tại dự án này cho thấy nhiều điều bất ổn.

Liên quan đến việc dự án thi công không treo biển công khai thông tin dự án, ông Đỗ Đức Hướng - Giám đốc cty Hướng Tâm cho rằng, khi thi công có treo biển nhưng đã bị hỏng, do bận chưa kịp thay thế. Ông Hướng cũng khẳng định công trình Shophouse của công ty đã được tiến hành đấu giá đất, hoàn toàn đầy đủ thủ tục và hứa sẽ cung cấp cho phóng viên.
Dân Việt tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem