Chủ đề nóng

Clip: Vi vu lao vào ngã tư, tài xế xe máy gặp nạn dưới gầm ô tô

Minh Khang Thứ sáu, ngày 24/06/2022 00:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tài xế lái xe máy chạy vào ngã tư thì gặp 1 ô tô từ bên phải chạy tới. Tài xế xe máy phanh gấp tránh tai nạn nhưng xe vẫn trượt đi và bị ô tô tông ngang.
Bình luận 0

Vụ tai nạn được người dùng facebook có tên N.M.Đ chia sẻ trên nhóm OTO cho thấy, sau va chạm, chân lái xe máy bị mắc kẹt dưới gầm xe ô tô. Trao đổi với PV, anh N.M.Đ cho biết, tài xế ô tô sau đó đã phải cho xe lùi để tài xế xe máy có thể rút chân ra.

Đoạn clip thu hút hàng trăm bình luận từ thành viên nhóm OTO , phần lớn các ý kiến nhận định xe máy vượt ẩu, thiếu quan sát khi di chuyển vào ngã tư.

“Xe máy mất tập trung, bị ô tô che khuất nên không biết đây là ngã tư luôn”; “Đi đường sợ nhất mấy quả xe máy khuất tầm nhìn mà vẫn dám vượt như này”; “Mình sang đường bị mấy phát rồi phanh dúi dụi mới tránh được”; “Đi xe máy như thế rồi sau này đi ô tô lại làm khổ người khác”; “Khuất tầm nhìn ở ngã tư mà phi như thế”… là các bình luận từ thành viên nhóm OTO .

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau. Thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem