Chủ đề nóng

Cô gái ngất ở đường may mắn được người lạ đưa đi cấp cứu kịp thời

Kim Oanh Thứ năm, ngày 30/05/2019 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chị T.H.T (27 tuổi, Quảng Ngãi) ngất giữa đường, may mắn đã được một người phụ nữ trung niên đi đường phát hiện, chở chị T. vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.
Bình luận 0

Ngày 30/5, Khoa sản Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, vừa cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhân nhờ sự giúp đỡ của đi đường. 

Trước đó, lúc 17h30 ngày 25/5, khoa Sản của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ nhập viện cấp cứu trong tình trạng âm đạo ra máu nhiều, mệt, mê man, da niêm mạc nhạt. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện chị T. có khối echo hỗn hợp đoạn eo tử cung, nghi ngờ thai bám ở vết mổ cũ cần phải phẫu thuật lấy khối thai cầm máu kịp thời, tiên lượng dè dặt.

Hiện tình trạng sức khỏe chị T đã ổn định.

Điều khó khăn cho các bác sĩ lúc này là việc không có người nhà của bệnh nhân ở bên cạnh, người phụ nữ trung niên đưa bệnh nhân vào viện chỉ tình cờ thấy và chở đi cấp cứu, hoàn toàn không quen biết gì với bệnh nhân. Tuy nhiên, giữa lúc cấp bách, khi cần phải được sự đồng ý phẫu thuật thì chính người phụ nữ này đã hỗ trợ liên lạc với chồng chị T. và xác nhận cam đoan giúp. Ngay sau đó, chị T. nhanh chóng được chuyển vào phẫu thuật.

Theo các bác sĩ, trường hợp này khá phức tạp do thai làm tổ ngang vết mổ cũ, ăn nứt thủng tử cung, gây băng huyết và kịp thời cứu tính mạng chị T. Đến gần 22h cùng ngày, chồng chị T. mới kịp chuyến tàu từ Quảng Ngãi  đến bệnh viện.

Sau khi dần hồi phục, chị T. cho biết, chị đã ra máu âm đạo gần một tuần nay, lại trùng với ngày hành kinh nên hoàn toàn không nghĩ đang mang thai. “Giữa lúc mình choáng, ngồi trên xe chuyển vào viện, người phụ nữ cứu tôi luôn nói tôi ôm chặt vào kẻo ngã, rồi còn giúp tôi hoàn tất các thủ tục với bệnh viện. Lúc tỉnh dậy sau mổ, tôi còn được nghe các điều dưỡng kể lại chị ấy ngồi chờ cuộc phẫu thuật thành công sau đó mới về. Tôi thật sự biết ơn chị ấy nhưng không có cách nào để liên lạc được vì chị không để lại thông tin gì cả, giúp đỡ mà không cần phải được báo đáp, tôi thật sự rất cảm kích”, chị T. chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem