Chủ đề nóng

Có "hai máy bay MH370" cùng lúc ở hai nơi khác nhau?

Đăng Nguyễn - Express Thứ tư, ngày 22/05/2019 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà điều tra độc lập Andre Milne mới đây đã đưa ra giả thuyết gây bất ngờ về số phận của máy bay MH370 biến mất cách đây 5 năm.
Bình luận 0

Có máy bay giả đánh lạc hướng điều tra vụ MH370?

Theo Express, ông Milne nhắc đến việc những kẻ không tặc sử dụng cả máy bay giả, bay qua Maldives rồi hạ cánh trên biển Andaman để nhằm thu hút sự chú ý. Máy bay MH370 thực sự hướng về phía bắc, hạ cánh ở Campuchia, Milne nói.

Nhân chứng Kuda Huvadhoo ở Maldives từng quả quyết về việc nhìn thấy một máy bay chở khách bay ở tầm thấp qua nhà mình vào ngày 8.3.2014.

Điều này dẫn đến những đồn đoán rằng MH370 có thể đã hướng đến Diego Garcia, căn cứ hải quân Mỹ ở phía nam Maldives.

Trong khi đó, nhân chứng khác tên Raja Dalelah Raja Latife thì nói về việc nhìn thấy máy bay chìm xuống biển ở ngoài khơi quần đảo Andaman, thuộc vịnh Bengal.

Nhà điều tra Milne nói: “Giả thuyết máy bay hướng đến Diego Garcia là đúng những gì mà những kẻ không tặc muốn mọi người tin vào”.

“Họ cho máy bay giả bay thấp, để nhiều người có thể nhìn thấy, tạo nghi vấn giả, sau đó cho máy bay từ từ hạ cánh xuống biển Andaman”, Milne nói.

Cả Milne và chuyên gia Daniel Boyer đều tin rằng MH370 thực sự đã hạ cánh xuống một địa điểm bí mật ở Campuchia.

Milne nói thêm: “Chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu của việc sử dụng máy bay giả để đánh lạc hướng điều tra. Milne nói thông tin MH370 hạ cánh ở Campuchia là thông qua ảnh vệ tinh.

“Không thể có chuyện cùng một máy bay lại được nhận diện ở hai vị trí khác nhau trong cùng một thời điểm, chỉ có cách giải thích hợp lý là có máy bay giả được sử dụng nhằm đánh lạc hướng”, Milne giải thích.

Trước đây, các nhà điều tra đặt nghi vấn rằng một trong hai dữ liệu truyền về bị sai lệch, chưa ai nghĩ đến chuyện có máy bay giả đánh lạc hướng.

Con gái nói gì về người bị nghi cướp máy bay MH370 đưa đến Kazakhstan?

Liza Deineka nói trên báo Anh Daily Star rằng, cô đã không còn nghe tin gì về người cha Sergii Deineka, kể từ khi ông lên máy bay...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem