Chủ đề nóng

Có một chút tiền, học hỏi ngay mẹo hay của tỷ phú để giàu lại thêm giàu

Huy Nguyễn (Theo Entrepreneur) Thứ sáu, ngày 16/08/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cho dù kiếm được bao nhiêu tiền, bạn vẫn sẽ luôn nghèo nếu chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được.
Bình luận 0

Người giàu tự lập không nhất thiết phải thông minh hơn ai khác, nhưng họ nắm vững một số nguyên tắc quan trọng giúp họ vượt lên và đi trước. Quan trọng nhất, họ coi việc xây dựng sự giàu có như một kỹ năng có thể học được - và nó cũng là một thứ mà bạn có thể học.

Vì vậy, nếu bạn đã có một khoản tiết kiệm, hãy thử mài giũa 10 thói quen và thay đổi lối sống này để bước chân vào thế giới của những người giàu có:

1. Có tư duy phát triển tài chính

Những người giàu có luôn thể hiện có những tư duy sáng tạo khi nghĩ về kinh doanh và tìm ra những cách kiếm tiền khác nhau. Những người thành công lớn tự tạo ra sự khác biệt bởi vì họ nuôi dưỡng tư duy phát triển tài chính, điều này thay đổi cách bạn nhìn nhận đồng tiền và giúp bạn tập trung vào việc nhìn thấy các cơ hội sinh lời.

Người giàu có luôn sẵn sàng khám phá những ý tưởng mới. Họ tin rằng họ luôn có khả năng tạo ra những thay đổi và tạo ra kết quả tích cực.

2. Liên kết với những người thành công

Những người giàu có hiểu tầm quan trọng của việc bao quanh bản thân họ với những người thành công khác. Việc thiết lập mối quan hệ với những người thành công và giàu có chính là động lực thúc đẩy cuộc sống của bạn.

Người giàu dành thời gian mỗi tháng để làm quen với những người cùng chí hướng khác tại các hội nghị, sự kiện và các cuộc tụ họp, hoặc chỉ đơn giản là ngồi uống cà phê với ai đó thú vị.

3. Ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Những người giàu có thành công bởi họ đã học được bài học rằng thành công chỉ đến với người biết chịu đựng sự khó khăn. Họ hiểu rằng cách duy nhất để thực sự cải thiện là thúc đẩy bản thân vượt quá giới hạn. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn sẽ cần phải thúc đẩy sự sáng tạo của mình, đưa ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo và sau đó lao vào thực hiện mà không hề run sợ.

4. Tạo nhiều luồng thu nhập

Bạn càng có nhiều tiền, bạn càng dễ kiếm được nhiều tiền hơn. Và cách dễ nhất và nhanh nhất để kiếm nhiều tiền hơn là có thêm nhiều luồng thu nhập.

Có hai hình thức thu nhập cơ bản: thu nhập chủ động – bạn làm việc để kiểm ra tiền và thu nhập thụ động – số tiền không liên quan đến thời gian lao động bạn cống hiến cho nó. Đây chính là phương pháp làm giàu của tất cả mọi người giàu có.

5. Đầu tư

Những người giàu biết cách biến tiền làm việc cho họ. Họ biết rằng đầu tư là chìa khóa để phát triển tài chính. Mặc dù tiết kiệm tiền là rất quan trọng, nhưng các khoản đầu tư của bạn là thứ không thể thiếu và sẽ thực hiện những công việc nặng nhọc để giúp bạn trở nên giàu có.

6. Tập trung vào cải thiện bản thân

Những người giàu có thường là những người chăm chỉ đọc sách. Người giàu hiểu tầm quan trọng của việc tự giáo dục và thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn bằng mọi cách. Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào những cuốn sách chất đống trên giường của họ, bạn sẽ hầu như chỉ tìm thấy những tiêu đề về tự cải thiện bản thân.

7. Tránh bội chi

Trong khi những người không giàu có thường mơ mộng về việc tiêu tiền mà không phải lo lắng, mua những chiếc xe hơi sang chảnh, những ngôi nhà lớn và quần áo đắt tiền, thì người giàu hiểu rằng bạn càng tiêu nhiều tiền, bạn càng có ít. Không ai có thể duy trì cuộc sống giàu có nếu chi tiêu quá mức. Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền, bạn sẽ luôn nghèo nếu bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được.

5 thay đổi nhỏ giúp bạn tiết kiệm cả trăm triệu đồng mỗi năm

Những thay đổi nhỏ có thể mang lại những tác động lớn cho khoản tiết kiệm của bạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem