Chủ đề nóng

Có thể tìm thấy MH370 ở nơi sâu 7.000m dưới Ấn Độ Dương?

Đăng Nguyễn - Daily Star Chủ nhật, ngày 17/02/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chyến thám hiểm những nơi sâu nhất ở các đại dương trên thế giới có thể là chìa khóa mở ra bí ẩn máy bay MH370 mất tích.
Bình luận 0

Máy bay MH370 có thể được tìm thấy nhờ chuyến thám hiểm biển sâu?

Theo Daily Star, dự án “Five Deeps” mới được công bố ở New York, Mỹ, sẽ cung cấp các thông tin tìm kiếm và phát hiện khoa học tại đáy biển 5 khu vực biển sâu trên Trái đất, bao gồm Ấn Độ Dương.

Khu vực Rãnh Diamantina, cách Perth 1125km ở Ấn Độ Dương là một trong những nơi con người hầu như chưa từng biết đến.

Ở độ sâu 7.000 mét, Rãnh Diamantina là một trong những nơi sâu nhất ở Ấn Độ Dương và có thể là nơi máy bay MH370 vĩnh viễn nằm lại.

Các cuộc tìm kiếm MH370 trước đây đều hướng đến giả thuyết rằng máy bay rơi ở khu vực cách Perth về phía tây khoảng 1.600km.

Nhà thám hiểm Victor Vescovo sẽ dùng tàu ngầm trị giá 87 triệu USD lặn sâu xuống các khu vực này. Nếu dự án thành công, Vescovo sẽ là người đầu tiên lặn xuống tất cả những nơi sâu nhất ở các đại dương trên thế giới.

“Ấn Độ Dương chưa từng được khám phá ở độ sâu đáng kể như vậy nên chúng tôi rất phấn kích”, nhà khoa học Alan Jamieson, người tham gia dự án nói.

Dự án sẽ kéo dài trong 11 tháng, với tổng quãng đường thám hiểm lên tới 74.000km, bắt đầu ngay trong tháng này ở Đại Tây Dương.

Chuyên gia: Máy bay MH370 vẫn nguyên vẹn dưới đại dương

Các mảnh vỡ được cho là của MH370 ở Nam Phi là dấu hiệu cho thấy máy bay được ấn định hạ cánh tại một địa điểm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem