Chủ đề nóng

Cố vấn thân cận tiết lộ Trump sẽ tính cực làm điều này sau thời gian "ở ẩn".

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 29/01/2021 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cố vấn lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump tiết lộ rằng, ông Trump sẽ "tích cực tham gia" các hoạt động chính trị của đảng Cộng hòa trong tương lai và tuyển chọn các ứng viên.
Bình luận 0
Cố vấn thân cận tiết lộ Trump sẽ tính cực làm điều này sau thời gian "ở ẩn". - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Tổng thống vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tán thành to lớn của các cử tri của đảng Cộng hòa. Ông ấy tiếp tục có hàng trăm triệu USD trong tài khoản tranh cử mà ông ấy có thể sử dụng. Ông sẽ tích cực tham gia vào việc tuyển chọn các ứng viên và yêu cầu những người được bầu phải chịu trách nhiệm về lá phiếu của họ", Corey Lewandowski, cố vấn lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump nói với Fox News hôm thứ Năm 29/1.

Ông Lewandowski vốn là người quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống sơ bộ năm 2016 của ông Trump và từng là cố vấn hàng đầu trong nỗ lực tái đắc cử năm 2020 của cựu Tổng thống Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox, ông Lewandowski cũng bác bỏ tin đồn rằng cựu Tổng thống sẽ thành lập một đảng mới. Cố vấn lâu năm của ông Trump tuyên bố rằng: "Tôi không nghĩ ông Trump dành bất kỳ sự quan tâm nào đến việc thành lập một đảng thứ 3".

Kể từ khi rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dành phần lớn thời gian tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida và hiếm khi xuất hiện công khai trước công chúng.

Trong một động thái liên quan, cũng trong hôm thứ Năm (29/1), ông Trump đã gặp lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy tại câu lạc bộ Mar-a-Lago hôm 28/1. 

Đội ngũ của ông Trump tuyên bố, cuộc họp “rất tốt đẹp và thân tình”. Đội ngũ của ông Trump cũng công bố một bức ảnh chụp ông Trump và ông McCarthy đang đứng cạnh nhau và mỉm cười.

“Họ đã thảo luận về nhiều chủ đề, chủ đề số một trong số đó là việc lấy lại Hạ viện (từ tay đảng Dân chủ) vào năm 2022. Sự yêu thích đối với tổng thống Trump chưa bao giờ mạnh hơn hiện nay và sự tán thành của ông có ý nghĩa hơn bất kỳ sự tán thành nào vào bất kỳ lúc nào", Save America, một ủy ban hành động chính trị có liên hệ với ông Trump cho biết.

McCarthy, một đồng minh của Trump, từng ủng hộ những tuyên bố của cựu Tổng thống về gian lận bầu cử. Tuy nhiên, ông đã tách khỏi ông Trump sau khi cựu Tổng thống Mỹ bị cáo buộc kích động người ủng hộ tràn vào tòa nhà quốc hội, tuyên bố Joe Biden là người chiến thắng cuộc bầu cử tháng 11 và ông Trump "phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công quốc hội của những kẻ bạo loạn".

Tuy nhiên, mối quan hệ hai bên dường như trở lại nồng ấm khi hai người cười tươi trong bức ảnh chụp tại một căn phòng được trang trí công phu ở Mar-a-Lago.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem