Chủ đề nóng

cỏ voi

 • Bán hoa Tây Tựu sang Trung Quốc: Tiềm ẩn rủi ro

  Bán hoa Tây Tựu sang Trung Quốc: Tiềm ẩn rủi ro

  (Dân Việt) - Thương lái Trung Quốc chỉ mua một loại hoa là cúc đông (vàng và trắng) với giá cao hơn 2 - 3 lần, hợp đồng cũng chỉ được thỏa thuận… bằng miệng, nên hoạt động này đang tiềm ẩn nhiều mạo hiểm.
 • Hướng tới vùng chuyên chăn nuôi bò sữa

  Hướng tới vùng chuyên chăn nuôi bò sữa

  (Dân Việt) - Đơn Dương là huyện phía Nam của cao nguyên Lâm Viên, chỉ cách TP. Đà Lạt chừng 30km. Với những lợi thế về đất đai, khí hậu, huyện Đơn Dương hoàn toàn có thể tin tưởng về một vùng chuyên chăn nuôi bò sữa đầu tiên trên đất Tây Nguyên.
 • Trồng cỏ VA06, tha hồ nuôi trâu, bò, ngựa, dê...

  Trồng cỏ VA06, tha hồ nuôi trâu, bò, ngựa, dê...

  (Dân Việt) - Cỏ VA06 có thể dùng cho vật nuôi ăn tươi hoặc làm thức ăn ủ chua, thức ăn hong khô hoặc nghiền ra làm bột cỏ khô để cho gia súc ăn dần.
 • Sơn La: Trồng 70ha thảo quả

  Sơn La: Trồng 70ha thảo quả

  (Dân Việt) - 158 hộ nghèo ở xã Háng Đồng thuộc cụm xã vùng cao huyện Bắc Yên vừa được UBND huyện cấp phát 131.140 cây giống thảo quả để trồng mới hơn 70ha.
 • Trải lòng của người đàn ông mù tìm “ánh sáng” trong cát bỏng

  Trải lòng của người đàn ông mù tìm “ánh sáng” trong cát bỏng

  (Dân Việt) - Người ta bảo "giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Tôi thì bị mù bẩm sinh, thế nên để làm chủ được cuộc sống của mình, tôi đã phải nỗ lực rất nhiều…
 • Nuôi vỗ béo bò - dễ làm, thu nhập cao

  Nuôi vỗ béo bò - dễ làm, thu nhập cao

  (Dân Việt) - Nghề nuôi bò vỗ béo đã và đang phát triển ở Bình Định, giúp không ít hộ nông dân thoát nghèo. Nghề này đang được ngành NNPTNT tỉnh khuyến khích nhân rộng.
 • No ấm về Chiềng Khoang

  No ấm về Chiềng Khoang

  (Dân Việt) - Xã Chiềng Khoang (huyện Quỳnh Nhai, Sơn La) là xã còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội. Trong điều kiện đó, Hội Nông dân (ND) xã đã có nhiều biện pháp thiết thực giúp hội viên ND phát triển sản xuất xoá đói nghèo.
 • Hà mã sinh sản ở Bình Dương

  Hà mã sinh sản ở Bình Dương

  (Dân Việt) - Ngày 4.7, ông Dương Thành Phi - Giám đốc Vườn thú Khu du lịch Đại Nam cho biết, cặp hà mã nhập từ Israel đã sinh sản thành công 1 chú hà mã con nặng khoảng 25kg vào rạng sáng 3.7.
 • Nuôi cá, vịt... cho con du học

  Nuôi cá, vịt... cho con du học

  (Dân Việt) - Với nhiều người dân thôn Nhuận Trạch (xã Vạn Thắng, Ba Vì, Hà Nội) thì cựu chiến binh Nguyễn Hữu Thung là tấm gương vượt khó để làm giàu trên vùng chiêm trũng quê hương.
 • Trại chăn nuôi khép kín cho thu nhập không giới hạn

  Trại chăn nuôi khép kín cho thu nhập không giới hạn

  (Dân Việt) - Theo anh Quang, trồng trọt nếu năng suất tối đa thì thu nhập cũng có chừng, còn chăn nuôi thì không có giới hạn. Nuôi số lượng càng nhiều thì lãi càng lớn.