Chủ đề nóng

cỏ voi

 • Nâng bò như... nâng trứng!

  Nâng bò như... nâng trứng!

  (Dân Việt) - Chuyện chăm sóc các con thú cưng kiểu “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” thì dễ hiểu rồi. Thế nhưng, có những cô bò sữa cũng được nâng niu như thế tại trại nuôi bò sữa của Vinamilk ở Nghệ An…
 • Vùng cao Minh Sơn đuổi nghèo

  Vùng cao Minh Sơn đuổi nghèo

  (Dân Việt) - Nhờ chăn nuôi trâu, bò và trồng chè, xã nghèo Minh Sơn huyện Bắc Mê, Hà Giang đang đổi thay từng ngày. Nhiều hộ đã mua được ti vi, xe máy...
 • Quảng Nam: Hỗ trợ hộ nghèo nuôi bò

  Quảng Nam: Hỗ trợ hộ nghèo nuôi bò

  (Dân Việt) - Hội ND huyện Tây Giang cho biết, Huyện hội đã phối hợp với chính quyền, Hội ND các xã Lăng và Anông khảo sát các hộ nghèo để hỗ trợ nuôi bò.
 • Lợi ích từ cây rơm “lương khô”

  Lợi ích từ cây rơm “lương khô”

  (Dân Việt) - Tính đến ngày 16-1, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra phía Bắc đã có hơn 9.200 con trâu, bò chết vì rét. Chắc chắn số liệu báo cáo từ các tỉnh vẫn chưa đầy đủ nên số trâu, bò chết rét sẽ không dừng lại ở con số trên.
 • Bò được nằm trên nệm cao su nhập khẩu

  Bò được nằm trên nệm cao su nhập khẩu

  (Dân Việt) - Đến thăm Trang trại bò sữa Nghệ An vừa được Vinamilk đưa vào hoạt động cuối tháng 9-2009, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi được tận mắt chứng kiến cả một hệ thống chuồng trại hiện đại theo đúng chuẩn quốc tế.
 • Châu chấu tàn phá hoa màu tại Quảng Ngãi

  Châu chấu tàn phá hoa màu tại Quảng Ngãi

  (Dân Việt) - Theo người dân ở thôn An Phú, xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh thì nạn châu chấu xuất hiện cách đây khoảng 1 tháng. Khoảng 10 ngày trở lại đây châu chấu xuất hiện dày đặc ở khắp nơi.
 • Khá giả nhờ vốn ngân hàng

  Khá giả nhờ vốn ngân hàng

  (Dân Việt) -Từ nghèo đói quanh năm, nhờ đồng vốn Ngân hàng CSXH, gia đình chị Cầm Thị Hoài (dân tộc Thái), ở thôn Xuân Thượng, xã Thượng Ninh, huyện miền núi Như Xuân (Thanh Hóa) đã có tài sản hàng trăm triệu đồng.