Chủ đề nóng

com bui

 • "Cơm bụi" hạng sang giá 1,5 triệu ở Hà Nội

  "Cơm bụi" hạng sang giá 1,5 triệu ở Hà Nội

  Rau sống và nước sốt 185.000 đồng/đĩa, rau tầm bóp 180.000 đồng/đĩa, giò tai 235.000 đồng/đĩa, cơm gang 235.000 đồng/nồi,... tổng cộng, hai thực khách phải móc túi trả 1,5 triệu đồng cho bữa “cơm bụi” khi ăn tại một nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội).
 • GS. Sử học Lê Văn Lan: "Công tử Hà thành" tận tụy

  GS. Sử học Lê Văn Lan: "Công tử Hà thành" tận tụy

  Gần 80 tuổi, sống một mình trong căn phòng 6m2, ăn cơm bụi, nhưng GS. Sử học Lê Văn Lan vẫn cần mẫn, tận tụy với nghiệp nghiên cứu dù đã có hơn 50 năm cống hiến cho lịch sử nước nhà.
 • Chàng trai Mỹ kể chuyện "nghiện"... cơm bụi Việt Nam

  Chàng trai Mỹ kể chuyện "nghiện"... cơm bụi Việt Nam

  Chàng trai người Mỹ Matt Gross đã miêu tả tỉ mỉ hành trình bị cơm bụi Việt Nam "chinh phục", từ chỗ không thích các quán cơm bình dân tại Thành phố Hồ Chí Minh tới việc không thể bỏ cơm bụi vào mỗi bữa trưa.
 • Người phụ nữ 60 năm gắn bó với "nghề" hàng rong

  Người phụ nữ 60 năm gắn bó với "nghề" hàng rong

  (Dân Việt) - Bà Dương Thị Xuân (còn gọi là bà Bảy), bán hàng quanh chợ Xuân Khánh (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) được coi là người bán hàng rong lâu năm nhất ở Cần Thơ với trên 60 năm tuổi “nghề”.
 • Cơm trắng Sài Gòn và những câu chuyện xót lòng

  Cơm trắng Sài Gòn và những câu chuyện xót lòng

  Chị Loan - người bán báo đi dép lê cầm trên tay những tờ báo in đậm dòng tít nói về những tòa nhà con em quan chức tỉnh nọ lên đến hàng trăm tỷ được xây dựng chỉ để cho họ hưởng lạc…- ghé vào mua cơm trắng, ánh mắt buồn hiu hắt.
 • Chuẩn cơm bụi là phải... có bụi?

  Chuẩn cơm bụi là phải... có bụi?

  (Dân Việt) - Hơn chục năm ở Sài Gòn, cũng là ngần ấy thời gian tôi "cơm hàng cháo chợ" ngày ba buổi, dĩ nhiên cơm bụi không ngon và vệ sinh, ai cũng biết, nhưng người ta phải ăn để sống.
 • Vợ tìm "mua" gái trinh để... bù đắp cho chồng

  Vợ tìm "mua" gái trinh để... bù đắp cho chồng

  Những người quen biết trong khu trọ cứ thấy M. hết lên mạng rồi lại thông qua các mối quen biết trước kia để tìm xem có ai rao bán trinh thì liên hệ để mua về bù đắp cho chồng.
 • Cưới con, hiệu trưởng ra giá ngay trên thiếp mời

  Cưới con, hiệu trưởng ra giá ngay trên thiếp mời

  Dân Việt - Khác với những thiếp mời thông thường, một giáo sư đã thẳng thắn đề nghị khách mời những khoản mừng giúp cụ thể cho bữa “cơm bụi giá cao” trong ngày cưới của con trai mình.
 • Bún bò, cơm bụi “đội giá” theo thịt heo

  Bún bò, cơm bụi “đội giá” theo thịt heo

  Giá thịt heo tại TPHCM tăng nhanh trong hai tuần nay đã tác động dây chuyền lên các mặt hàng khác liên quan như bún thịt, cơm bình dân, bánh mì...
 • “Bão giá” quật ngã sinh viên

  “Bão giá” quật ngã sinh viên

  (Dân Việt) - Đã từ lâu, đời sống của sinh viên (SV) vẫn luôn bị xem là khó khăn, thiếu thốn, nhất là SV nghèo vùng nông thôn. Những ngày qua, giá cả tăng mạnh khiến họ càng thêm cực...