Chủ đề nóng

Con bị cô giáo đánh, phụ huynh kiện trường đòi bồi thường 100 triệu

Thứ ba, ngày 26/02/2019 14:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cho rằng nhà trường không có thiện chí giải quyết vụ việc, ông Đinh Đức Dũng (phụ huynh có con 3 tuổi bị cô giáo đánh) đã yêu cầu nhà trường bồi thường 100 triệu đồng. Trong khi đó, đại diện nhà trường cho rằng đòi hỏi trên là vô lý và "Vết thương của con anh Đinh Đức Dũng là vết trầy do móng tay cô giáo quẹt vào, chứ không phải bạo hành".
Bình luận 0

Ông Đinh Đức Dũng cho rằng nhà trường không thiện chí giải quyết vụ việc.

Chiều 25.2, UBND quận Bình Tân (TP.HCM), Phòng GD - ĐT Bình Tân vừa tổ chức cuộc gặp giữa phụ huynh Đinh Đức Dũng và đại diện Trường Mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân) để giải quyết vụ việc ông Đinh Đức Dũng yêu cầu nhà trường bồi thường 100 triệu đồng vì con của ông bị cô giáo đánh. 

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Đình Thiện, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết trong vụ việc của con ông Phúc bị cô giáo đánh, lỗi trực tiếp ở nhà trường, đặc biệt là giáo viên Nguyễn Thị Vân. Quận sẽ có văn bản chấn chỉnh nhà trường, nếu còn tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự sẽ rút giấy phép, đồng thời ban hành quyết định xử phạt theo Nghị định 138.

UBND quận Bình Tân yêu cầu Trường Mầm non Tây Thạnh 2 buộc thôi việc cô Vân. 

Tại cuộc họp, đại diện trường Mầm non Tây Thạnh 2 chấp nhận cách giải quyết của UBND nhưng ông Đinh Đức Dũng không đồng ý.

Trường Mầm non Tây Thạnh 2.

Ông Đinh Đức Dũng giữ nguyên yêu cầu nhà trường bồi thường 100 triệu đồng vì con mình bị đánh và đưa vụ việc ra tòa vì không thể hòa giải với nhà trường. Mọi việc hòa giải, thương lượng trong thời gian tới sẽ diễn tại tòa.

Trao đổi với Lao Động, ông Dũng cho biết lý do ông yêu cầu bồi thường là vì bức xúc với thái độ của nhà trường chứ không vì lý do tiền bạc. "Tôi đã yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng vì quá bức xúc trước thái độ của nhà trường chứ không phải vì tiền bạc. Sự việc xảy ra hơn 50 ngày thì đại diện nhà trường mới đến nhà tôi xin lỗi, đề nghị được thương lượng, là không có thiện chí, và trong buổi làm việc với Phòng GD - ĐT quận Bình Tân, tôi đã bị đại diện trường xúc phạm. Sau buổi làm việc hôm nay, tôi cùng luật sư của mình sẽ hoàn thiện hồ sơ để đưa vụ việc ra tòa trong tuần này",  ông Đinh Đức Dũng chia sẻ.

Về phía nhà trường, ông Võ Hoàng Dũng (chủ đầu tư Trường Mầm non Tây Thạnh 2) cho hay đó là những đòi hỏi vô lý: "Vết thương của con anh Đinh Đức Dũng là vết trầy do móng tay cô giáo quẹt vào, chứ không phải bạo hành. Nhà trường cũng không có lời lẽ xúc phạm phụ huynh trong buổi làm việc chung với Phòng GD - ĐT Bình Tân hồi cuối tháng 1".

Bà Đinh Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tây Thạnh 2 bày tỏ rất muốn giải quyết vụ việc êm đẹp. "Phụ huynh và nhà trường đều đã tường trình sự việc với các cơ quan chức năng và được đề nghị hòa giải, thương lượng với nhau. Phía trường rất muốn giải quyết vụ việc nhanh chóng, êm đẹp, rất có thiện chí nhưng đến nay phụ huynh vẫn không đồng ý" - bà Đinh Thị Anh Đào cho hay. 

Trước đó, ngày 5.12.2018, ông Dũng đón con gái 3 tuổi về nhà, phát hiện có vết bầm ở cẳng tay và mông. Nghi con bị cô giáo đánh, hôm sau ông yêu cầu trường tìm hiểu sự việc.

Ngày 12.12.2018, Ban giám hiệu trường họp, cô chủ nhiệm thừa nhận đánh bé. Cô này sau đó làm đơn xin nghỉ việc, về quê ở Quảng Ngãi chăm sóc cha bị bệnh. 

Ngày 2.1, trong buổi làm việc với nhà trường, ông Dũng yêu cầu bồi thường 900.000 đồng tiền khám cho con. Đối với cô giáo, ông đề nghị trường phạt 10 triệu đồng, cho hạn là 20 ngày, nếu không sẽ khởi kiện cô giáo và nhà trường.

Đến ngày 31.1, đại diện trường đến nhà ông Dũng xin lỗi và thương lượng nhưng ông tăng mức yêu cầu bồi thường lên 24 triệu đồng. Tiếp đó, làm việc với Phòng GD - ĐT quận Bình Tân, ông Dũng cho là bị đại diện trường xúc phạm mình nên nâng mức đòi bồi thường 100 triệu đồng.

Hiện con ông Đinh Đức Dũng được chuyển đến Trường Mầm non Hoa Cúc học tập. 

Anh Nhàn (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem