Chủ đề nóng

Con đường đắt đỏ nhất TP.HCM tiếp tục bị trả mặt bằng hàng loạt

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 03/10/2023 12:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặt bằng trên đường Lê Lợi, quận 1 - tuyến đường được mệnh danh đắt đỏ bậc nhất TP.HCM, chưa có khách thuê mới nhưng nhiều đại gia đã tiếp tục tháo chạy.
Bình luận 0

Đã bước sang quý IV/2023, tức vào mùa kinh doanh cuối năm nhưng tình hình kinh doanh, mặt bằng cho thuê trên tuyến đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM vẫn ảm đạm chưa từng thấy. 

Kể từ khi rào chắn thi công metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên tháo dỡ trước Tết, đến nay, mặt bằng cho thuê trên tuyến đường này vẫn không mấy sáng sủa. Thậm chí, ghi nhận của Dân Việt cho thấy, một số “ông lớn” vừa tiếp tục trả mặt bằng, khiến con đường đắt đỏ bậc nhất TP.HCM càng thêm ảm đạm.

Con đường đắt đỏ nhất TP.HCM tiếp tục bị trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 1.

Hai doanh nghiệp đình đám vừa trả mặt bằng trên đường Lê Lợi là City Gym và Gloria Jean’s Coffee, với vị trí đắc địa nằm ngay góc đường Lê Lợi và Pasteur. Mặt bằng của City Gym và Gloria Jean’s Coffee thuộc nhóm có quy mô hoành tráng nhất trên tuyến đường này.

Con đường đắt đỏ nhất TP.HCM tiếp tục bị trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 2.

Theo những người làm việc tại khu vực này, việc hoàn trả mặt bằng, bao gồm tháo dỡ thương hiệu, dán bảng cho thuê được hoàn tất từ cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Gloria Jean’s Coffee bắt đầu kinh doanh tại đây hồi cuối năm 2021.

Con đường đắt đỏ nhất TP.HCM tiếp tục bị trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 3.

Phòng tập CityGym trên đường Lê Lợi đóng cửa sớm hơn Gloria Jean’s Coffee. Cả hai thương hiệu trên đều nằm trong hệ sinh thái của Nova Group.

Con đường đắt đỏ nhất TP.HCM tiếp tục bị trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 4.

Tại góc đường Lê Lợi và đường Nguyễn Trung Trực, mặt bằng của trung tâm vàng bạc Bến Thành cũng đã trả mặt bằng, rời đi cách đây vài tháng. Đây cũng là một trong những mặt bằng có quy mô lớn nhất trên đường Lê Lợi.

Con đường đắt đỏ nhất TP.HCM tiếp tục bị trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 5.

Hàng loạt cửa hàng nhỏ trên đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM trả mặt bằng. Ảnh: Hồng Phúc

Trong khi đó, ở khu vực giữa, hàng loạt mặt bằng nhỏ lẻ, nối tiếp nhau vẫn đang đóng cửa, chi chít bảng cho thuê. Các mặt bằng này đã ế ẩm gần cả năm qua nhưng vẫn chưa có người thuê mới. Một vài mặt bằng nhỏ khác mới đây cũng đã tạm ngưng kinh doanh.

Con đường đắt đỏ nhất TP.HCM tiếp tục bị trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 6.

Rào chắn thi công metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được tháo dỡ trước Tết 2023 không khiến tình hình mặt bằng cho thuê trên con đường này khả quan hơn. 

Con đường đắt đỏ nhất TP.HCM tiếp tục bị trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 7.

Một số cửa hàng trả mặt bằng hoặc dời địa điểm kinh doanh mới. Ảnh: Hồng Phúc

Đường Lê Lợi nối dài từ vòng xoay chợ Bến Thành đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, nằm ngay trung tâm TP.HCM. Hoạt động du lịch tại TP.HCM phục hồi khả quan, khách nội địa và khách quốc tế thường xuyên đi lại, vui chơi trên tuyến đường này nhưng mặt bằng vẫn bỏ trống, không ai thuê.

Con đường đắt đỏ nhất TP.HCM tiếp tục bị trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 8.

Điểm đáng chú ý là các mặt bằng này nằm đối diện trung tâm thương mại Saigon Centre và Takashimaya. Trong khi hai trung tâm thương mại rất nhộn nhịp thì bên kia đường, cảnh ảm đạm khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem