Chủ đề nóng

Ngõ nhỏ dài 500m xuống cấp ở Thủ đô, ổ gà chi chít

Song Phúc Chủ nhật, ngày 24/09/2023 13:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn đường chạy qua ngõ 120 Trường Chinh (Hà Nội) dài gần 500m nhưng xuất hiện nhiều ổ gà, khi mưa thì ngập, lầy lội khiến người dân đi lại gặp khó khăn, vất vả...
Bình luận 0

Video ngõ 120 Trường Chinh bị xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà. Thực hiện: Song Phúc.

Ngõ 120 đường Trường Chinh (quận Đống Đa, Hà Nội) dài khoảng 500m nhưng thời gian gần đây đường xuống cấp, hư hỏng khiến nhiều người dân lo lắng khi đi lại, đặc biệt khi Thủ đô vào những ngày mưa lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Dân Việt, đoạn đường hư hỏng khá nặng, mặt đường bị bong tróc, xuống cấp ở nhiều nơi. 

Ngõ 120 đường Trường Chinh nối giữa đường Đông Tác đi sang đường Trường Chinh. Mặc dù nằm ở ngay giữa Thủ đô nhưng con đường này vừa hẹp vừa xuống cấp trầm trọng. Mỗi khi nhắc đến tên đường, người dân chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Nguy hiểm rình rập trên con đường xuống cấp ở Thủ đô - Ảnh 2.

Con đường chạy qua ngõ 120 Trường Chinh xuống cấp, mặt đường bong tróc.

Bà Lê Thị Tý, người đã sống nhiều năm quanh khu vực này chia sẻ: "Mùa hè bụi bay tứ tung, mặt đường chi chít sỏi đá, còn mùa mưa thì nhiều đoạn bị lở thành vũng nước. Chính quyền địa phương đã xử lý, chắp vá lại đường nhưng cũng chỉ được một thời gian lại hỏng".

Theo bà Tý, những hôm trời mưa to con đường biến thành "sông". Nhiều người dân lưu thông qua đã bị ngã ra đường.

"Đặc biệt khu vực này tập trung nhiều trường học. Việc đoạn đường biến thành "sông "sau mỗi trận mưa lớn hay mặt đường hư hỏng bong tróc phần nhựa đầy rẫy ổ gà khiến nhiều học sinh, phụ huynh và người dân đi đường gặp nhiều khó khăn", bà Tý nói.

Nguy hiểm rình rập trên con đường xuống cấp ở Thủ đô - Ảnh 3.

Con ngõ dài gần 500m nhưng xuống cấp nghiêm trọng, chi chít ổ voi, ổ gà khiến người dân đi lại gặp nhiều khó khăn.

Đoạn đường tuy không quá dài nhưng đã trở thành nỗi ám ảnh với những người dân sống bên đường và cả những người hàng ngày đi học, đi làm qua đây.

Ông Trần Văn Toản (Trung Tự, Đống Đa) bày tỏ: "Hằng ngày, tôi chứng kiến không biết bao nhiêu người đi qua đều nhăn mặt than thở vì sập bẫy ổ gà".

Mỗi khi di chuyển qua ngõ 120 đường Trường Chinh, anh Đặng Việt Hùng (38 tuổi, Phương Đình, Đống Đa) đều phải vừa luồn lách, vừa tìm cho mình một phần đường bằng phẳng để đi. Anh Việt Hùng cho hay, đây là thói quen của anh cũng như nhiều người khi di chuyển qua tuyến đường này.

Điều đặc biệt, vào buổi sáng người dân đi làm, học sinh đi học thường xảy ra tình trạng ách tắc giao thông do các phương tiện chen lấn đi qua hai bên mép đường để tránh hố nước, ổ gà.

Nguy hiểm rình rập trên con đường xuống cấp ở Thủ đô - Ảnh 4.

Nhiều người dân ngán ngẩm mỗi khi đi qua con đường này.

Cũng theo anh Hùng, vào hôm mưa lớn, anh đã chứng kiến cảnh một phụ huynh đèo con đi học trên xe máy, đi qua đoạn đường mấp mô thì bị mất lái rồi ngã. Anh Hùng tâm sự: "Nhân dân mong muốn chính quyền sớm làm lại con đường để mọi người, nhất là các cháu học sinh đi lại cho đỡ khổ".

Trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Phương Mai cho hay, đơn vị đã nhận được phản ánh của người dân và đang xem xét phương án xử lý dứt điểm, tạo điều kiện đi lại cho bà con.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem