Chủ đề nóng

Con nhà giàu TQ làm lễ trưởng thành sang chảnh như thảm đỏ

Tư Tuyền (Theo Sina) Thứ bảy, ngày 29/04/2017 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi tốt nghiệp, học sinh lớp 12 con nhà giàu ở Trung Quốc được tổ chức lễ trưởng thành vô cùng long trọng.
Bình luận 0

Mới đây, tại trường Trung học Vương Phủ Bắc Kinh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ thành nhân hay còn gọi là lễ trưởng thành năm 2017 cho các học sinh khối lớp 12 chuẩn bị tốt nghiệp. 

​Được biết đây là hoạt động có tên "Trọng hạ chi dạ" nghĩa là "Bữa tiệc giữa hè" do trường Vương Phủ Bắc Kinh tổ chức. Chủ đề của bữa tiệc là giúp học sinh nhận thức được mình đã trưởng thành, đã là người lớn, phải chịu trách nhiệm với lời nói, hành động của mình. 

​Cũng tại bữa tiệc này, 324 học sinh lớp 12 của trường sẽ ăn mặc lộng lẫy theo quy chuẩn quốc tế, được đi trên thảm đỏ, bước qua "Cổng trưởng thành" và tuyên thệ bắt đầu từ thời khắc này sẽ phải gánh vác nghĩa vụ và trách nhiệm của một người trưởng thành. 

Theo thông tin đăng tải, trường Vương Phủ Bắc Kinh​ là trường quốc tế, có hệ thống đào tạo từ mẫu giáo đến cấp 3 Tại đây, bậc mẫu giáo có học phí từ 60.000 - 90.000 tệ/năm (khoảng 210 triệu đồng - 315 triệu đồng). Càng học lên cao, học phí càng tăng cao.

Ở cấp bậc trung học phổ thông, một năm học phí lên đến 170.000 tệ (khoảng 595 triệu đồng). 

Bởi là trường quốc tế nên nghi thức trước tốt nghiệp của học sinh lớp 12 tại trường Vương Phủ Bắc Kinh là sự kết hợp giữa các nghi thức mang cả phong cách phương Đông và phương Tây.

Học sinh sẽ được mặc cả lễ phục truyền thống của đất nước và những bộ lễ phục theo phong cách quý tộc phương Tây. 

​Qua nghi lễ trưởng thành này, trường học mong muốn các em học sinh sẽ có những nhận thức mới, tư tưởng mới và hành vi chuẩn mực, đúng lễ nghi hơn.

​Được biết, hầu hết những học sinh của trường Vương Phủ Bắc Kinh đều theo học từ cấp bậc mẫu giáo đến hết lớp 12. 

Đa phần các học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ đến Mỹ, Anh, Canada hoặc những nước phương Tây khác để du học.

Cuộc sống sang chảnh như dân chơi Dubai của Huyền Baby

Hot girl Hà thành cũng có những chuyến du lịch xa xỉ với phi cơ và du thuyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem