Chủ đề nóng

con thuyền

 • Con anh, con tôi, con chúng ta

  Con anh, con tôi, con chúng ta

  Họ là một đôi rổ rá cạp lại. Tiến đã ly dị vợ, hiện đang nuôi một cậu con trai tám tuổi. Phượng góa chồng, cô có hai con gái, đứa lớn bằng tuổi con trai của Tiến, đứa nhỏ vừa lên năm.
 • Đại gia đình 9 người con cưỡi sóng mưu sinh ở ngư trường Hoàng Sa

  Đại gia đình 9 người con cưỡi sóng mưu sinh ở ngư trường Hoàng Sa

  Tự hào về 9 người con là thuyền trưởng của những con tàu đánh bắt với công suất nhất nhì bãi biển Thọ Quang, Đà Nẵng, cụ Trương Văn Trọng hào hứng kể cho chúng tôi nghe về giai thoại “oanh liệt” của gia đình mình.
 • Gặp lại người viết tâm thư gửi Bộ trưởng NNPTNT Cao Đức Phát

  Gặp lại người viết tâm thư gửi Bộ trưởng NNPTNT Cao Đức Phát

  Một tháng sau khi gửi bức tâm thư tới Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát, anh nông dân Huỳnh Văn Sơn (Long An) đã có vẻ vui và bớt tâm tư hơn.
 • Giã từ giấc ngủ ngồi

  Giã từ giấc ngủ ngồi

  (Dân Việt) - Truyền thuyết bi thương của dân tộc Đan Lai được tái hiện theo lời kể lầm rầm của ông La Văn Liệu, trông già sụm so với tuổi 59 cùa mình. Xưa lắm, tên bạo chúa bắt dòng họ La phải chịu thảm hình nếu không giao nộp "100 cây nứa bằng vàng, một con thuyền liền mái chèo".
 • Thuyền chở người đi tránh bão lật ngoài khơi Myanmar

  Thuyền chở người đi tránh bão lật ngoài khơi Myanmar

  Dân Việt - Ngày 14.5, giới chức Myanmar cho biết: Ít nhất 58 người mất tích khi con thuyền chở 100 người đi sơ tán tránh bão bị lật ngoài khơi biển Rakhine thuộc nước này vào tối 13.5.
 • “Chuyến tàu kể chuyện” ghé thăm An Giang

  “Chuyến tàu kể chuyện” ghé thăm An Giang

  (Dân Việt) - Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam – Đan Mạch vừa tổ chức chương trình “Chuyến tàu kể chuyện” thăm và giao lưu giữa các nhà văn, họa sĩ với câu lạc bộ bạn đọc Con Thuyền Nhỏ tại An Giang.
 • Đua thuyền độc mộc ở Ba Bể

  Đua thuyền độc mộc ở Ba Bể

  (Dân Việt) - Đến hẹn, ngày 10 tháng Giêng Quý Tỵ, cuộc đua thuyền độc mộc trên hồ Ba Bể lại được tổ chức tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
 • Dốc cạn tiền, tự xây thuyền đón... Ngày tận thế

  Dốc cạn tiền, tự xây thuyền đón... Ngày tận thế

  Dân Việt - Người đàn ông này dự định khi đến thời điểm Ngày tận thế 21.12.2012, anh sẽ dùng con thuyền này đi du ngoạn trên sông và làm... dịch vụ chuyên chở mà không sợ lũ lụt.
 • Tham quan "vịnh Hạ Long" trên... sông Đà

  Tham quan "vịnh Hạ Long" trên... sông Đà

  Thung Nai trở thành hồ chứa nước khổng lồ với những hòn đảo xanh nhấp nhô trên sóng nước, tạo ra một cảnh quan được ví như “vịnh Hạ Long” trên sông Đà. Nơi đây đã gây được nhiều ấn tượng cho khách du lịch.
 • Vạn đò trên đỉnh núi

  Vạn đò trên đỉnh núi

  (Dân Việt) - Mỗi ngày, cả trăm chiếc thuyền thúng với những chất liệu: Tôn, gỗ, "bê tông nứa" từ những bản làng trên núi cao của huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cứ lặng lẽ ngược xuôi trên lòng hồ Thuỷ điện Sơn La để kiếm cơm cho hôm sau!