Chủ đề nóng

con thuyền

 • Hãi hùng cá mập trắng lao bổ vào thuyền

  Hãi hùng cá mập trắng lao bổ vào thuyền

  Dân Việt - Một nhóm nhà khoa học hàng hải sững người khi một chú cá mập khổng lồ bất ngờ vùng lên khỏi mặt nước, lao dúi dụi vào đuôi thuyền, rồi mắc kẹt ở đó.
 • Tái định cư nửa vời: Làng vạn chài khó lên bờ

  Tái định cư nửa vời: Làng vạn chài khó lên bờ

  (Dân Việt) - Hàng chục hộ dân của làng vạn chài Hồng Lam thuộc xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã được chính quyền cấp đất tái định cư từ năm 2007. Nhưng không có đất canh tác, họ đã quay trở lại kiếp vạn chài, đói nghèo, thất học...
 • Hành trình tìm xác nạn nhân vụ tàu đắm

  Hành trình tìm xác nạn nhân vụ tàu đắm

  (Dân Việt) - Hành trình trục vớt các thi thể trong con tàu bị đắm dưới dòng nước xiết sông Sài Gòn quả là một thách thức gian nan. Nhiều thợ lặn lao lên khỏi mặt nước với tay dính đầy máu do kính vỡ cắt đứt tay...
 • VTV và VTC hợp tác mua bản quyền EURO 2012

  VTV và VTC hợp tác mua bản quyền EURO 2012

  (Dân Việt) - Ông Vũ Quang Huy - Phó Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC cho biết: "Chúng tôi đã thống nhất để VTV đại diện đấu thầu bản quyền Euro 2012. Đây là lần đầu tiên hai đài cùng ngồi trên một con thuyền".
 • Hải tặc Somali giết bốn công dân Mỹ

  Hải tặc Somali giết bốn công dân Mỹ

  Dân Việt - Hôm qua, 22.2, bốn công dân Mỹ đã bị hải tặc Somalia sát hại, sau khi họ bị bắt cóc trên du thuyền ngoài khơi Oman hồi tuần trước.
 • Lão ngư 85 tuổi hai lần được cá Ông cứu nạn

  Lão ngư 85 tuổi hai lần được cá Ông cứu nạn

  (Dân Việt) - Trong một chuyến về xã biển Tam Tiến, Núi Thành, Quảng Nam, tình cờ chúng tôi được ông Đặng Tảo kể cho nghe câu chuyện ly kỳ: Ông đã được cá Ông cứu nạn đến hai lần.
 • Năm khúc sông Hằng

  Năm khúc sông Hằng

  (Dân Việt) - Sông Hằng là dòng sông Mẹ, là lịch sử, là tâm linh của Ấn Độ. Ba lần sang đất Ấn, tôi đều dành thời gian tìm đến những thánh địa dọc theo hơn 2.500km dòng sông. Năm thánh địa hay 5 khúc ca không thể quên trong đời mình…
 • Bức tường cũ... (Nhật Minh)

  Bức tường cũ... (Nhật Minh)

  (Dân Việt) - Đổ vỡ thức giấc rêu phong / Khi bàn tay chạm vào đá / Tiếng thở dài bên kia dòng sông / Gợi lên những mất mát rất nhẹ...
 • Thuyền chở 70 người tị nạn bị lật, vỡ tan

  Thuyền chở 70 người tị nạn bị lật, vỡ tan

  Dân Việt - Ngày 15-12, một chiếc tàu chở 70 người đi tìm kiếm tị nạn đã đâm vào vách đá tại hòn đảo Christmas của Australia.
 • Siêu kinh điển và... siêu biếm họa

  Siêu kinh điển và... siêu biếm họa

  Dân Việt - Xung quanh trận Siêu kinh điển 209, báo chí thân Barca (Thể thao hàng ngày) đã tung ra bộ ảnh biếm họa khiến các fan của Real phải nóng mặt.