Chủ đề nóng

Con voi được giải cứu, chăm sóc và chuyện lạ xảy ra khi được thả về với đàn

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 04/10/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 5 tháng nuôi dưỡng và chữa trị, cơ quan quản lý động vật hoang dã quyết định thả con voi về với tự nhiên.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, con voi 2 tuổi tên Chabakeaw lần đầu được những người giải cứu tìm thấy khi mắc kẹt nơi bùn lầy ở Bueng Kan, phía đông bắc Thái Lan vào ngày 4.4.

Sau 5 tháng nuôi dưỡng và chữa trị, cơ quan quản lý động vật hoang dã quyết định thả con voi về với tự nhiên vào ngày 18.9. Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, con voi bị đồng loại bỏ rơi, lang thang một mình.

Đoạn video quay hôm 27.9 cho thấy cảnh con voi trở về với người chăm sóc và ngủ ngon lành bên cạnh con người.

Voi quay trở về ngả vào người ngủ ngon lành.

Pichet Noonto, chuyên gia về loài voi, nói vấn đề là Chabakeaw không còn được bầy đàn chấp nhận vì đã ở với con người trong một thời gian dài.

“Chúng tôi tin rằng nó không được quay trở lại đàn vì nó được con người nuôi dưỡng trong 5 tháng qua. Ngoài ra, con voi cũng không thể hòa nhập được với tự nhiên và kết quả là bị bỏ rơi”, Noonto nói.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chăm sóc con voi trong khi lên kế hoạch cho tương lai. Nhưng chắc chắn sẽ không đưa nó trở lại đàn vì đây không còn là lựa chọn khả dĩ”, Noonto nói thêm.

Người đàn ông Kenya ngủ cùng 60 con voi mồ côi

Một người đàn ông Kenya sẵn sàng ôm 60 con voi đi ngủ trong suốt 17 năm qua và anh coi chúng như con mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem