Chủ đề nóng

Trên đường đi nhận giải thưởng chiến công, phi công Mỹ lại lập công mới

Việt Anh - Washington Examiner Thứ hai, ngày 30/09/2019 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phi công Mỹ, khi đang đợi lên máy bay từ Nhật Bản về nước để nhận một giải thưởng chiến công uy tín, đã lại lập thêm một hành động anh hùng khác ngay tại sân bay.
Bình luận 0

Trung Sĩ không quân Ken O'Brien lại lập thêm một chiến công mới khi đang trên đường về Mỹ nhận giải thưởng chiến công (Ảnh: MediaDC)

Trung sĩ kỹ thuật Kenneth O’ Brien đang chờ chuyến bay từ Okinawa, Nhật Bản tới thành phố Dallas, Mỹ thì bất chợt nhìn thấy một em bé 1 tuổi đang bị nghẹn. Anh ngay lập tức chạy đến giúp đỡ và cứu mạng được đứa bé.

 “Thật khó để quyết định xem cậu ấy là siêu nhân hay một vị anh hùng nào khác,” Trung tướng Jim Slife, người đứng đầu Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Không quân Mỹ, miêu hành động của O’Brien với đứa trẻ trong một bài đăng trên Facebook cá nhân, “Binh sĩ OB của chúng tôi đã ngay lập tức ứng biến, thông đường hô hấp và hồi sức cho đứa bé, rồi trao lại đứa bé cho bố mẹ nó một cách an toàn trước khi quay trở lại công việc hiện tại của mình.”

Dù vậy, viên phi công này vẫn tỏ ra khiếm tốn khi cho rằng đó chỉ là bổn phận và nghĩa vụ của anh để giúp đỡ người khác trong những hoàn cảnh khó khăn:

“Nếu ai đó cần người để thực hiện các nhiệm vụ mạo hiểm, tôi sẵn sàng tình nguyện. Nếu ai đó cần một người chỉ huy, tôi sẵn sàng tình nguyện. Tôi luôn muốn mình phải có mặt ở đúng nơi, đúng thời điểm, và sự khao khát cho những vị trí hoặc trách nhiệm then chốt luôn là những thứ được tôi đặt lên hàng đầu.”

Được biết, O’Brien đáp máy bay về nước để nhận 1 trong số 12 danh hiệu Phi công Xuất sắc nhất năm. Anh có được danh hiệu trên nhờ những thành tích dũng cảm của mình trong năm qua, như phục vụ công tác an ninh trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, cứu mạng một dân thường khỏi một chiếc xe đang cháy ở Hàn Quốc, và đóng vai trò quan trọng trong việc giải cứu những thành viên của đội bóng nhí bị mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan vào năm 2018.

O’Brien cho biết khi nghe tin giải thưởng của mình được công bố vào tháng 8, anh không chắc mình sẽ tại ngũ bao lâu, nhưng khẳng định muốn tiếp tục giúp đỡ những người khác kể cả khi không còn khoác áo lính:

 “Tôi vẫn muốn tiếp tục phận sự của mình, chừng nào điều kiện cơ thể còn cho phép. Hy vọng rằng sau khi giải ngũ, tôi vẫn có thể tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ lớn, và giúp đỡ thêm nhiều người khác.”

Ngắm các nữ học viên phi công xinh đẹp của quân đội Nga

Trường không quân cấp cao Krasnodar được đặt theo tên của anh hùng Liên Xô Anatoly Serov bắt đầu tái đào tạo nữ phi công...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem