Chủ đề nóng

Công an HN phạt hơn 2,6 tỷ đồng với các tài xế vi phạm nồng độ cồn

Thứ năm, ngày 06/02/2020 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6/2, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, sau 1 tháng thực hiện việc kiểm tra, xử lý các tài xế vi phạm nồng độ cồn, đơn vị này đã xử lý hàng trăm trường hợp, xử phạt hàng tỷ đồng.
Bình luận 0

Kể từ khi Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019 của Chính phủ có hiệu lực, Công an TP.Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cùng lực lượng, tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Qua 1 tháng triển khai, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP.Hà Nội đã xử lý tổng số 10.521 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền trên 6,8 tỉ đồng.

Thông tin từ Công an TP.Hà Nội, kể từ sau khi Luật Phòng, chống tác hại rựou, bia và Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực, ý thức của người dân được nâng cao rõ rệt, tai nạn giao thông vì nồng độ cồn đã phần nào giảm thiểu.

Trong đó, tạm giữ 1.245 phương tiện, 3.809 bộ giấy tờ, tước 804 giấy phép lái xe. Đặc biệt, đã xử phạt 551 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền trên 2,6 tỉ đồng, tạm giữ 550 phương tiện.

Đáng chú ý, theo Công an TP.Hà Nội, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông được nâng cao.

Tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

So với thời gian liền kề, trước khi thực hiện Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ giảm 52 vụ, 34 người chết và 41 người bị thương.

Lực lượng CSGT Hà Nội thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến khó lường của dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Cụ thể, toàn thành phố đã xảy ra 68 vụ tai nạn giao thông, làm 27 người chết, 44 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2019, giảm 47 vụ, 25 người chết, 31 người bị thương.

Công an TP.Hà Nội thông tin, trong thời gian tới, lực lượng CSGT Công an thành phố sẽ tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật vè trật tự an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân.

Bố trí các tổ tuần tra kiểm soát lưu động, đặc biệt là tại khu vực quán bar, karaoke, nhà hàng, quán ăn… để tiếp tục xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Đồng thời, Công an TP.Hà Nội đã có phương án chủ động phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Việc xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông sẽ tuân thủ đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế, lực lượng CSGT khi thực hiện nhiệm vụ sẽ áp dụng các biện pháp bảo hộ cá nhân và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, không để lây lan dịch bệnh cho cán bộ chiến sỹ và người dân.

Hoà Nguyễn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem